Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hiệp Hòa kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng 8-3 – 2010, Hội LHPN huyện phối hợp LĐLĐ huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 1970 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Tới dự có các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng – PCT LĐLĐ Tỉnh, Nguyễn Tiến Cơi – PBT huyện ủy, Phạm Thanh Sơn – PCT UBND, CT HĐND huyện, Vũ Chí Kỳ – PCT UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ.
Cùng dự còn có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, CT, PCT hội phụ nữ, công đoàn các xã, thị trấn, các nữ điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ.
Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Thị Lợi – Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và một thế kỷ đấu tranh bền bỉ vì bình đẳng, tự do của phụ nữ,  khẳng định và tôn vinh tinh thần bất diệt, lịch sử hào hùng của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ðây cũng là dịp để các thế hệ phụ nữ nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình trong thời kỳ CNH, HÐH đất nước. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Hội LHPN Hiệp Hòa đã thể hiện rõ vai trò và vị trí của mình là tổ chức chính trị, xã hội đại diện chăm lo cho quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ; tổ chức và lãnh đạo phong trào phụ nữ ngày càng phát triển phù hợp với từng thời kỳ cách mạng. Trong mỗi giai đoạn phát triển, Hội luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong các hoạt động vì hòa bình, đoàn kết, tiến bộ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói gảm nghèo và làm giàu. Trên cơ sở đó, các cấp hội phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện có hiệu quả đợt thi đua đặc biệt “Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn năm 2010” và tiến tới Đại hội Đảng các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XI;  không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, phấn đấu, rèn luyện trở thành người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khỏe, năng động trong lao động sáng tạo, có lòng nhân hậu,  xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi – Phó Bí Thư huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị trí, thành tựu của các cấp hội phụ nữ huyện, biểu dương những bước phát triển của phong trào phụ nữ Hiệp Hòa đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống ba đảm đang, ba sẵn sàng của phụ nữ gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết XD ĐSVH”, phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà, đẩy mạnh cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước bắt nhịp với sự phát triển của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước.
Nhân dịp này, BTV Hội LHPN và LĐLĐ huyện đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 33 tập thể và 38 cá nhân là nữ tiêu biểu, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2005 – 2010.
Vân Anh- Đài TT Hiệp Hòa, 8/3/2010.


Bài liên quan

Gửi bình luận