Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội 8/3 Chị em trải lòng mình [491]

8/3 Chị em trải lòng mình [491]

Đăng bởi HiephoaNet
 
Đã lâu lắm mới có một ngày mệt nhoài vì việc nhà. Chiều được nghỉ lôi ra một đống đồ để giặt, rồi lau nhà, dọn dẹp hết buổi chiều. Nhìn ngắm căn nhà sạch sẽ mà thấy mát mẻ, hài lòng biết bao. Bỏ công sức để đổi lấy một kết quả tốt đẹp thì đáng lắm chứ! Mệt nhưng vui. Thiên chức của người Phụ nữ là ở chỗ đó!
Khi ta làm việc nhà với niềm say mê và yêu thích, ta cảm thấy hạnh phúc vì được làm thiên chức của mình. Người phụ nữ với công việc nội trợ không tên:  lo cho chồng con, thu vén nhà cửa, chăm chút gia đình. Đáng trân trọng lắm! Nhưng chỉ có ai là Phụ nữ và biết quý trọng, cảm thông với Phụ nữ thì mới hiểu được điều thiêng liêng quý báu ấy mà thôi.
Thế mà trong đời cũng có lúc ta bỏ công sức để kết bạn, xây dựng một tình bằng hữu đẹp nhưng lại chẳng có kết quả gì. Ta tin tưởng và chân thành bao nhiêu nhưng khi ta nhận ra tất cả chỉ là sự giả dối và những lời ngọt ngào đầu môi chóp lưỡi thì chao ôi! Buồn biết mấy!
Có những lúc ta làm tất cả vì ai đó, vì một điều gì đó với những yêu thương, chia sẻ, trân trọng, ta dành hết mình cho gia đình, bạn bè, công việc nhưng rồi ta được gì sau những mất mát, hụt hẫng, thất vọng, đố kỵ, hờn ghen.
Mấy hôm nay bỗng thấy chán chường tất cả. Đi làm về chui vào phòng riêng lên mạng vào trang veb riêng và viết nhưng cũng chán quá vì mạng cứ chập chờn hoài. Hình như có điều gì đó không an lành cho năm tuổi của mình. Đầu năm đến giờ cứ trục trặc hoài, hết đau ốm lại giận hờn, buồn chán.
Nhưng mà tại sao lại phải buồn chán nhỉ? Chẳng qua ta không muốn đến những nơi mà thấy người ta hạnh phúc còn mình thì lẻ loi thôi mà. Vì thế ở nhà bình yên và thanh thản hơn, thấy nhẹ lòng hơn. Làm việc nhà lại thấy vui hơn! Thế mà lại tốt.
Cuộc đời không biết đâu mà lường. Phải chăng tất cả là do số phận hay định mệnh. Nhưng dẫu sao ngày mai rồi trời lại sáng lên thôi. Hãy vui lên đi, đừng buồn lòng nữa nhé tôi ơi!
Tác giả:  Lệ Huyền, 2/3/2010
Tiêu đề của BBT 

Bài liên quan