Trang chủ Quảng cáo ĐI LỄ CHÙA NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG- MỘT NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT [488]

ĐI LỄ CHÙA NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG- MỘT NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT [488]

Đăng bởi HiephoaNet
“Lễ quanh năm không bằng ngày Rằm tháng giêng” , biết bao nhiêu người Việt ta đã thuộc lòng câu thành ngữ đó . Tục truyền rằng : Vào ngày Rằm tháng giêng , dịp trăng tròn đầu tiên của một năm mới , Đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng giám tấm lòng thành của tất cả các tín đồ .Vì thế cứ vào ngày 14 , 15 tháng giêng, đông đảo người Việt ta thường hành hương tới các đền , chùa để dâng sớ cầu may ,  bày tỏ tấm lòng thành kính của mình trước Đức Phật từ bi, mong cho một năm mới  an lành hạnh phúc .
 
Xuất phát bởi ý nghĩa thiêng liêng đó , mà trong những ngày này tất cả các đền , chùa đều tổ chức đón tiếp chu đáo các tín đồ , phật tử cùng đông đảo khách thập phương về nơi cửa Phật dâng lễ đầu năm .
 
Không những thế , rất nhiều gia đình người Việt chúng ta còn coi đây là một ngày tết thiêng liêng đầu năm mới . Ngày này , trên ban thờ Phật, thờ gia tiên lại nghi ngút khói hương mang theo bao ước vọng của con người về một năm mới ấm no , tràn trề hạnh phúc . Đó chính là một nét đẹp văn hóa của người Việt mà ta cần gìn giữ!
 
 Làm lễ cầu an tại chùa Quang Trung –Thị trấn Thắng – Hiệp Hòa –Bắc Giang , sáng ngày Rằm tháng giêng năm Canh Dần
Trần Văn Thanh

Bài liên quan

Gửi bình luận