Home Tin TứcKinh tế Mừng thọ đầu năm mới [469]

Mừng thọ đầu năm mới [469]

by HiephoaNet

Theo thông lệ hàng năm, sáng mồng 4 tết, tất cả các cụ ông, cụ bà thuộc Hội Người cao tuổi làng Thường Thượng (xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) tập trung tại đình làng. Ban đại diện làng tổ chức vui xuân mừng tho các cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 trở lên. Sáng nay, mồng 4 tết Canh Dần, gần 100 cụ trong làng đã có mặt trong buổi vui xuân mừng thọ đầu năm. Các cụ đã đọc thơ chúc thọ nhau, hát những bài hát mừng xuân, mừng tuổi các cụ già. Phối hợp với Hội Người Cao tuổi Ban đại diện làng đã trao giấy mừng thọ của Hội Người Cao tuổi Việt Nam và quà mừng thọ của làng cho các cụ được mừng thọ. Riêng các cụ 90 tuổi còn có giấy mừng thọ của làng.


Mừng thọ đầu năm mới đã thành một nếp sinh hoạt văn hóa của nhân dân làng Thường Thượng, góp phần động viên các cụ cao tuổi phát huy truyền thống tham gia giáo dục con cháu, xây dựng đời sống văn hóa ở làng xóm, nhất là phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, sáng tác thơ ca của Hội Người Cao Tuổi. Làng Thường Thượng có 4 thôn, thì 3 thôn đã có Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, 9 người là thành viên của Câu lạc bộ thơ xã Thường Thắng. Các CLB hoạt động đều đặn hàng năm đã góp phần tích cực vào phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, sáng tác thơ ca của toàn xã.


Vui xuân mừng thọ đầu năm mới của các cụ Hội Người Cao Tuổi làng Thường Thượng là một sinh hoạt nên được duy trì và phát triển, để góp phần hạn chế bớt những lễ mừng thọ ăn uống linh đình ở các gia đình đang phát triển.


Nhân đây xin có mấy vần chúc mừng các cụ
 
Chúc mừng các cụ cả làng ta
Năm mới được thêm một tuổi già
Bẩy,tám chục năm bao vất vả
Chín mươi xuân lẻ vẫn hiền hòa

Mừng thọ, mừng xuân, mừng phú quý
Chúc sang, chúc thịnh, chúc vinh hoa
Tuổi cao vui khỏe cùng con cháu
Chí khí kiên trung xứng lớp cha.

Bài và ảnh: Nguyễn Thế Tính, 20/2/2010 

Related Articles

Leave a Comment