Trang chủ Tin TứcKinh tế Hà Trọng Sức – Ngôi sao quyết thắng

Hà Trọng Sức – Ngôi sao quyết thắng

Đăng bởi HiephoaNet

Hà Trọng Sức hiện đang là giảng viên Khoa Công tác đảng, công tác chính trị, Trường Đại học Chính trị Quân sự (Bắc Ninh). Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt – Hàn, anh là một trong số đại biểu đại diện cho Thanh niên Việt Nam sang Hàn Quốc tham dự Chương trình Giao lưu Thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc,

Sinh năm 1988 trong một gia đình đông con ở một vùng quê nghèo xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa. Tuổi ấu thơ Sức đã phải gắn bó với công việc đồng áng phụ giúp bố mẹ sau những giờ lên lớp. Sức tâm sự: “Cuộc sống lam lũ vất vả của nhà nông đã thôi thúc em là phải học để thoát ly đồng ruộng và mơ ước của em đã trở thành hiện thực”. Năm 2006, Sức đã thi đỗ vào Học viện Chính trị quân sự, nay là Trường Đại học Chính trị Quân sự với số điểm cao.

Suốt 5 năm học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân, năm 2011, Sức là một trong ba học viên tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Chính trị Quân Sự với điểm trung bình toàn khóa 8,09, và được ở lại trường làm giảng viên của khoa công tác đảng- công tác chính trị. Các năm học trong trường, Sức đều có đề tài khoa học dự thi “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân” và luôn đạt kết quả cao. Các công trình khoa học đạt giải là đề tài “Bồi dưỡng kỹ năng tổ chức công tác dân vận cho học viên đào tạo chính trị viên Trường Sỹ quan Chính trị hiện nay”; đề tài “Bồi dưỡng năng lực thực hành công tác tổ chức cho học viên đào tạo chính trị viên ở Trường Sỹ quan Chính trị hiện nay”.

Là giảng viên trẻ với thời gian cống hiến trong quân đội không dài song Sức đã vinh dự 3 lần được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và nhiều giấy khen khác. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Chi đoàn cứu quốc đầu tiên vào đầu tháng 1/2012, Sức vinh dự  được đi dự Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ hai tại Hà Nội. Trong Lễ tuyên dương, anh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng danh hiệu “Ngôi sao quyết thắng”. Là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học chính trị quân sự, trong thực hiện cuộc vận động “Thanh niên Nhà trường mẫu mực thực hiện 3 đẹp”; hội thi “Kỹ năng công tác đoàn và phong trào thanh niên” Sức đã có nhiều đóng góp và đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhà trường.

Niềm vinh dự lớn nhất, đó là Sức vừa được Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam lựa chọn là đại biểu duy nhất đại diện cho thanh niên quân đội cùng Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam sang Hàn Quốc tham dự lễ giao lưu Thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam- Hàn Quốc. Không dấu nổi niềm tự hào về chuyến đi, Sức kể: “Trong những ngày giao lưu tại Hàn Quốc, em đã tự hào giới thiệu với bạn bè Hàn quốc về nét đẹp văn hóa, về con người Việt Nam, các danh lam, thắng cảnh của đất nước, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bè bạn. Qua đó, em thấy mình càng thêm tự tôn dân tộc, và em đã tự nhủ với lòng mình là phải cố gắng nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa để làm sao xứng đáng với truyền thống cha ông ta đã để lại”.

Mai Anh

Đài TT Hiệp Hòa

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận