Trang chủ Tin TứcKinh tế Người Việt tại Praha đón Xuân Canh Dần [461]

Người Việt tại Praha đón Xuân Canh Dần [461]

Đăng bởi HiephoaNet

Người Việt tại Praha đón Xuân Canh Dần

(Vietinfo) Ngày 10.02.2010 tại hội trường lớn của TOP HOTEL PRAHA, CH Séc đã diễn ra Lễ hội đón xuân Canh Dần 2010 do Đại sứ quán và Hội người VN tại Cộng hòa Séc phối hợp với Trung tâm thương mại Sapa và Trung tâm thương mại Praha 10 tổ chức.

Đến dự có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán VN tại CH Séc, nhiều quan chức, bạn bè người Séc, đại diện các tổ chức xã hội và gần hai ngàn bà con cộng đồng người Việt. Đặc biệt đến tham dự lễ hội đón xuân năm nay còn có các Đại sứ cùng các cán bộ ngoại giao của các sứ quán Thái Lan, Indonesia, Filipin, Malaysia, Mông cổ và Ukrajna tại Cộng hoà Séc.

  Trong bài phát biểu của mình, ông Lý Quốc Tuấn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán VN tại CH Séc đã điểm qua các sự kiện nổi bật trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây; thông báo về việc Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Chủ nhiệm Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài đã ký quyết định tặng thưởng bằng khen, giấy khen  cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua về những đóng góp xây dựng cộng đồng. Ông chúc bà con cộng đồng đón năm mới Canh Dần thuận lợi và tốt đẹp hơn.

 

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tich hội người VN tại CH Séc cho rằng, việc kinh doanh và lao động của người VN tại đây trong năm qua gặp nhiều khó khăn. Mặc dầu vậy các hoạt động về đối ngoại, văn hoá, văn nghệ, thể thao, dạy tiếng Việt, từ thiện của cộng đồng vẫn được duy trì và phát triển rộng rãi hơn. Ông kêu gọi cộng đồng nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau để vượt qua khó khăn. Chú trọng việc giữ gìn và năng cao uy tín và chất lượng cộng đồng, đẩy nhanh quá trình hội nhập vào nước sở tại để xây dựng một cộng đồng vững mạnh. 

 

Chương trình văn nghệ với những màn múa hát mang đậm nét văn hóa cổ truyền dân tộc như múa lân, múa quạt, những tiết mục đặc sắc của các nghệ sỹ chuyên và không chuyên tại cộng hoà Séc với sự góp mặt của các ca sỹ Thanh Lam, Tùng Dương và Thanh Vinh từ Việt Nam sang đã góp phần tạo nên thành công của Lễ hội, cùng với các trò chơi dân gian vui chơi có thưởng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị khách quí và bà con cộng đồng.

 

Không chỉ riêng ở Praha, mà cộng đồng người Việt khắp nơi tại CH Séc đang tiếp tục tổ chức những đêm dạ hội đặc biệt gìn giữ những nét đẹp của quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc đón chào năm mới Canh Dần 2010. Vietinfo sẽ đưa thông tin kịp thời.

 

 Bài Hoài Hương

Ảnh Như Phương (CTV VTV4)

Nguồn: http://vietinfo.eu/199/80716/nguoi-viet-tai-praha-don-xuan-canh-dan.htm

Thành viên LUKY (sống tại Séc) của hiephoa.net sưu tầm và gửi cho hiephoa.net 

Bài liên quan

Gửi bình luận