Trang chủ Tin TứcKinh tế Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường tiếp xúc cử tri tại Hiệp Hòa

Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường tiếp xúc cử tri tại Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 03.12, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Đại Thành và Danh Thắng.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường đã thông báo một số kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII; việc Quốc hội thông qua 9 luật, gồm: Luật Dự trữ quốc gia; Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư; Luật Xuất bản (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật Thủ đô; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc về những bất cập trong thực hiện chế độ chính sách, bảo hiểm y tế; giao thông nông thôn; người bị phơi nhiễm chất độc da cam.

Về vấn đề nông thôn, nông nghiệp, nông dân, cử tri Tạ Quang Huân xã Đại Thành cho rằng “ Nhà nước cần hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, nếu không người nông dân sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, đầu vào cho nông nghiệp đều tăng giá nhưng sản phẩm tiêu thụ ra ngoài thị trường đạt giá trị rất thấp, dẫn tới tình trạng người nông dân không bán sản phẩm. Đã xuất hiện tình trạng người dân không mặn mà với nông nghiệp và vài ba hộ gia đình “ ăn đụng” lợn vì nếu bán ra thị trường sẽ bị lỗ”

Cùng quan điểm, cử tri Trịnh Thị Tý xã Danh Thắng cho biết “ Để người nông dân thoát nghèo, nâng cao đời sống thì chính sách ưu đãi của Nhà nước về vay vốn, hỗ trợ nông dân cần linh hoạt hơn, không cứng nhắc như hiện nay…”

Đại biểu Tý lấy ví dụ “ Ngân hàng Nông nghiệp cần giảm lãi suất khi cho nông dân vay , tăng mức tiền và thời gian cho vay. Hiện nay, mỗi hộ dân chỉ được vay tối đa 30 triệu đồng trong thời gian 1 năm phải hoàn trả. Như vậy sẽ rất khó cho người nông dân khi đầu từ vào sản xuất, quay vòng vốn.”

Ông Nguyễn Quốc Cường đã tiếp thu các ý kiến và hứa sẽ phản ánh tới cơ quan chức năng để giải quyết những bức xúc của cử tri.

Thu Trang – ĐTT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận