Home Tin TứcKinh tế Tỉnh đoàn Bắc Giang tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu [440]

Tỉnh đoàn Bắc Giang tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu [440]

by HiephoaNet

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam – Sáng 1.2 tại huyện Hiệp Hòa, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã long trọng tổ chức gặp mặt và tuyên dương 80 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2010. Đến dự có Phó bí thư tỉnh ủy Nông Quốc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Trọng Vịnh, các đồng chí lão thành cách mạng và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

 

 

 Buổi gặp mặt và tuyên dương được tổ chức tại Đình làng Xuân Biều xã Xuân Cẩm – Một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, nơi mà cách đây 65 năm đã nổ ra cuộc khởi nghĩa giành chính quyền đầu tiên trong cách mạng tháng Tám ở tỉnh Bắc Giang và cũng là của toàn quốc lúc bấy giờ. Sự kiện lịch sử trọng đại này được ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời đã tô thắm thêm cho truyền thống anh hùng cách mạng vẻ vang của quê hương Bắc Giang. Buổi gặp mặt và tuyên dương được tổ chức nhằm để tuổi trẻ Bắc Giang tiếp bước truyền thống của cha ông, nguyện viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc và tự hào tiến bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng.
 
     Tại buổi gặp mặt và tuyên dương, 80 đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Bắc Giang năm 2010 đã được nhận phần thưởng của Tỉnh ủy, vòng nguyệt quế, giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban thường vụ tỉnh đoàn. Đây là 80 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số trên một vạn đảng viên trẻ thuộc khối đối tượng thanh niên nông thôn, đô thị, công nhân viên chức, trường học, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh… Thông qua buổi gặp mặt và tuyên dương đã tiếp tục khích lệ tinh thần thi đua học tập, lao động sáng tạo, nhiệt tình trách nhiệm của các đồng chí đảng viên trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Giang phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.
 
     Phát biểu tại đây, đồng chí Nông Quốc Tuấn – Phó bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh Tỉnh đoàn đã có sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu. Trước những yêu cầu và nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Phó bí thư tỉnh ủy đề nghị các cấp các ngành cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên có cơ hội phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, khẳng định được vị thế, vai trò xung kích, là lực lượng đi đầu trong phát triển kinh tế xã hội. Tỉnh đoàn và tổ chức đoàn các cấp cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho thanh niên và thực hiện có hiệu quả bước hai cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”. Phó bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị mỗi đoàn viên, thanh niên phải không ngừng trau dồi, rèn luyện đạo đức, lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ đẹp, sống vì cộng đồng vì xã hội… để xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu “Đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu”./.
 

 

PV. Hải Hưng

2/2/2010

Related Articles

Leave a Comment