Trang chủ Tin TứcKinh tế Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng [438]

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng [438]

Đăng bởi HiephoaNet

Trong ngày 1/2, tại nhiều địa phương trong nước đã diễn ra các hoạt động thiết thực, phong phú kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2010).

Tại đình làng Xuân Biều (xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa), nơi nổ ra cuộc khởi nghĩa giành chính quyền đầu tiên của tỉnh Bắc Giang trong Cách mạng Tháng Tám, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức lễ tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác. Các đại biểu đã tham gia lễ dâng hương tại đình làng, cùng ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng anh hùng, bất khuất của các thế hệ cha anh. Tại buổi lễ, Tỉnh uỷ Bắc Giang đã khen thưởng, tặng bằng khen cho các đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác. Nhân dịp này, tỉnh Bắc Giang đã tặng quà cho các đảng viên nhiều tuổi đảng, lão thành cách mạng và các gia đình có công với cách mạng của địa phương.

Ngày 1/2, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Bắc Giang – Những chặng đường lịch sử”, với hơn 100 hình ảnh, tư liệu qua các thời kỳ, nhằm giới thiệu khái quát nhất về những sự kiện lịch sử, những thành tựu to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong suốt 80 năm qua.
 
Cũng trong dịp này, tại đây, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam còn trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập hiện vật “Những tặng phẩm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam”. Đợt trưng bày kết thúc ngày 28/2/2010.

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, http://www.cpv.org.vn, 2/2/2010

Hiephoa.net trích một phần bài đăng (phần nói về bắc Giang), 2/2/2010 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận