Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa LÀNG ĐỒNG RỰC RỠ SẮC HOA NGÀY TẾT [434]

LÀNG ĐỒNG RỰC RỠ SẮC HOA NGÀY TẾT [434]

by HiephoaNet

Những bông hoa đầy màu sắc trong dịp tết (ảnh Giang Sơn)

Đi dọc từ trung tâm thị trấn Thắng về phía tây bắc, theo hướng cầu Vát khoảng 1km  là làng Trung Đồng, người dân địa phương hay gọi nó là Làng Đồng, 1 ngôi làng đang được ảnh hưởng nhiều về sự phát triển kinh tế của huyện, vì nơi đây là trung tâm của những nhà máy, khu công nghiệp và các cơ quan huyện lỵ.

                                                                        
Cánh đồng hoa làng Đồng-Đức Thắng-Hiệp Hòa (ảnh Giang Sơn)

 “…Cứ mỗi năm hoa đào nở,
       Lại thấy ông đồ già…”

Cứ nhắc đến tết là người dân Việt Nam lại nghĩ đến những câu đối, nhưng bông hoa, được coi là cái nét đặc trưng của người dân đất Việt. Quê ta cũng vậy nhu cầu hoa ngày tết là không thể thiếu….

Làng Đồng – Xã Đức Thắng nổi tiếng nhắc đên nơi đây là 1 làng Hoa của Huyện Hiệp Hòa. Đặc biệt là thời điểm này, làng Đồng đang rực rỡ sắc xuân với nhưng bông hoa đủ sắc màu, và đang tỏa hương thơm ngát …

Cứ dịp tết đến xuân về đồng nghĩa là mùa vụ hoa của người dân trong làng, thay cho mùa vụ lúa, vì làng đồng là đầu mối hoa của cả thị trấn Thắng, trước những cánh đồng lúa xanh ngắt thì khi đến mùa Tết lại rực rỡ với đủ màu sắc của nhưng bông hoa.

Những người trồng hoa nơi đây đang  cố gắng hết mình để chăm sóc nhưng bông hoa đẹp nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân địa phương mùa tết Canh Dần năm nay, và cũng để chính là cải thiện thêm cuộc sống của chính họ nhờ mỗi đợt xuân về.

PV: TRẦN GIANG SƠN (hiephoa98.tk)

Related Articles

Leave a Comment