Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm TTATGT [429]

Hiệp Hòa tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm TTATGT [429]

by HiephoaNet
Trong năm qua tình hình TT ATGT trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, các vi phạm luật giao thong vẫn diễn ra khá phổ biến, tai nạn giao thông có xu hướng tăng. Do vậy, để đảm bảo an tòan giao thông trên địa bàn, ban ATGT huyện đã có kế hoạch chỉ đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng chuyên môn, công an huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo TT ATGT. Theo đó, các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt việc thực hiện có hiệu qủa các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện về công tác đảm bảo ATGT. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, cần kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân yếu kém và đề ra các biện pháp cụ thể, thực hiện quyết liệt, tạo sự chuyển biến tích cực về TT ATGT trên địa bàn trong thời gian tới.
 
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật lệ giao thông, xây dựng ý thức văn hóa giao thông và ký giao ước không vi phạm luật giao thông đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh trong nhà trường. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về đảm bảo TT ATGT. Lực lượng công an đẩy mạnh phối hơp với các ngành liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h, vào các giờ cao điểm, các điểm nóng…Xử lý nghiêm, kiên quyêt các trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi trực tiếp gây tai nạn giao thông.
 
Đồng thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ, chiến sỹ không hoàn thành nhiệm vụ hoặc có hành vi tiêu cực trong công tác xử lý vi phạm và giải quyêt tai nạn giao thông. Phòng công thương, giao thông vận tải tiến hành đẩy mạnh việc rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo hiệu đường bộ để có biện pháp điều chỉnh, bổ sung, thay thế kịp thời. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách, hoạt động của các bến xe, bến đò. Nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, công tác đăng ký, đăng kiểm xe cơ giới đường bộ và phương tiện đường thủy nhằm bảo đảm tiêu chuẩn yêu cầu an toàn kỹ thuật…
Qua đó góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác ATGT, phấn đấu kiềm chế, đẩy lùi các vi phạm, TNGT trên đia bàn toàn huyện trong năm 2010, nhất là trong dịp tết nguyên đán Canh Dần sắp tới.
 
 Vân Anh,  Đài TT Hiệp Hoà – Bắc Giang, 29/1/2010

Related Articles

Leave a Comment