Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn Thắng: Thực trạng và giải pháp

Tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn Thắng: Thực trạng và giải pháp

by HiephoaNet

Trong thời gian gần đây trên địa bàn Thị Trấn Thắng và các khu vực lân cận số vụ tai nạn giao thông có biểu hiện ngày một gia tăng. Các vị trí thường hay xảy ra tai nạn nhất là: Ngã tư rẽ vào bệnh viện, ngã tư biển, ngã ba giao cắt giữa khu 1 và khu 2, khu vực tượng đài, ngã ba gần trạm nước sạch. Nguyên nhân thì có rất nhiều, tuy nhiên có một số nguyên nhân chính sau:

Ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao: Tình trạng vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia, hiện tượng học sinh mỗi khi tan học lại dàn hàng ngang lạng lách đánh võng, đèo 3 vẫn thường xuyên diễn ra.

Tốc độ phát triển của các hãng xe taxi: Không ai có thể phủ nhận sự tiện ích của taxi, tuy nhiên thực tế cho thấy đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Minh chứng là các xe taxi mặc dù mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn xong hầu hết đã bị biến dạng nhiều. Qua tìm hiểu được biết khâu tuyển người của các hãng xe chưa được cẩn thận, nhiều tay lái rất trẻ thậm chí vừa được cấp bằng, kinh nghiệm lái xe chưa nhiều lại hay chủ quan trong các tình huống giao thông.

Tình trạng chiếm hữu lòng đường làm nơi bán hàng, quán: Khu vực tượng đài là điển hình; ngoài ra ở các ngã ba, ngã tư, cổng các công ty may những nơi tập trung đông người qua lại gây cản trở, ùn tắc giao thông

Sự bất cập trong các công trình giao thông:

Không hiểu vì lý do gì theo thiết kế ban đầu khu vực ngã tư rẽ vào bệnh viện ban đầu có vòng xuyến nhưng cho đến khi hoàn thành lại không thấy đâu? Các phương tiện giao thông đi trên tuyến đường này thường đi với tốc độ rất cao nhất là về ban đêm, các tay lái lạ không biết đó là điểm giao cắt nhiều phương tiện đi lại, hệ thống biển báo lại chưa có.

Tuyến đường Hiệp Hòa – Cầu Vát mặc dù đã được triển khai nhưng tốc độ rất chậm. Đường bụi, mật độ người đi lại đông ( Khu vực trước cổng công ty may Philko vina )

Giải pháp khắc phục:

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong các nhà trường thông qua các tổ chức Đoàn – Đội – Hội, tuyên tuyền sâu rộng trong toàn dân thông qua các khẩu hiệu, pano, áp phích, tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc thi tìm hiểu về luật ATGT đường bộ…

– CSGT tăng cường và xử lý thật nghiêm tình trạng vi phạm luật giao thông nhất là các lỗi: không đội mũ bảo hiểm, đèo 3, lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu.

– Rà soát lại sự hoạt động của các hãng taxi trên địa bàn: Các hãng taxi ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ, trong công tác tuyển người cũng cần chú ý tuyển các lái xe có tay nghề tốt, có nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống giao thông.

– Chủ đầu tư các công trình giao thông, đơn vị thi công cần đảm bảo chất lượng công trình và thời gian tiến độ hoàn thành đặc biệt là thiết kế ban đầu.

Lời kết: “An toàn giao thông – Hạnh phúc của mọi nhà”. Mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra và xử lý vi phạm. Nếu làm tốt những điều trên chúng ta có thể tin chắc rằng số vụ tai nạn trên địa bàn Thị Trấn Thắng cũng như trên toàn huyện sẽ thuyên giảm. Đó là điều mà bạn, tôi và tất cả mọi người đều mong muốn./.

Tai nạn giao thông khu vực ngã tư đường rẽ vào bệnh viện

Viết bài và hình ảnh minh họa: Dương Quốc Huân -TTDN

BBT không đăng những Comments viết không có dấu.

Related Articles

Leave a Comment