Trang chủ Tin TứcKinh tế Huyện ủy Hiệp Hòa quán triệt, triển khai thực hiện điều lệ Đảng

Huyện ủy Hiệp Hòa quán triệt, triển khai thực hiện điều lệ Đảng

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 28/3, Ban thường vụ Huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng khóa XI.

Đ/c Nguyễn Tiến Cơi- Bí thư Huyện ủy: quán triệt các yêu cầu, nhiệm vụ của hội nghị

Đến dự có đ/c Nguyễn Tiến Cơi- TUV, bí thư huyện ủy; cùng các đ/c là huyện ủy viên, trưởng phó các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; ủy viên ủy ban kiểm tra, chuyên viên các ban xây dựng đảng, văn phòng huyện ủy, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bí thư, phó bí thư, thường trực đảng ủy xã, thị trấn; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuocj huyện ủy, phó ban tổ chức đảng ủy, phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy các xã, thị trấn.

Đ/c Dương Quang Thanh- phó Bí thư Huyện ủy truyền đạt các nội dung của hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Dương Quang Thanh- Phó bí thư TT huyện ủy truyền đạt các nội dung cơ bản Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về thi hành điều lệ Đảng; hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đảng về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng; Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm. Trong đó tập trung vào các nội dung của chuyên đề điều lệ đảng gồm những nội dung bổ sung, sửa đổi điều lệ đảng khóa 11; nội dung và những điểm mới trong quy định thi hành điều lệ đảng của BCH TƯ; những điểm mới của hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ đảng của Ban bí thư.

Có thể khẳng định điều lệ Đảng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Đảng; quy định những vấn đề cơ bản về tôn chỉ, mục đích, tính chất, tổ chức và hoạt động của Đảng. Bởi vậy Ban thường vụ huyện ủy yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên và tổ chức Đảng trong Đảng bộ huyện cần nghiêm túc học tập, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, các quy định thi hành Điều lệ đảng và quy định về những điều Đảng viên không được làm. Đây chính là biện pháp để nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà địa phương đã đề ra.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận