Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa NGUỒN NHÂN LỰC – YẾU TỐ QUAN TRỌNG THỜI HỘI NHẬP

NGUỒN NHÂN LỰC – YẾU TỐ QUAN TRỌNG THỜI HỘI NHẬP

by HiephoaNet
Trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng hiện nay, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về hệ thống mạng lưới các Ngân hàng thương mại, là sự cạnh tranh hết sức khốc liệt trên mọi phương diện hoạt động Ngân hàng, từ sản phẩm dịch vụ, thị phần, khách hàng, công nghệ… Trong đó sự cạnh tranh về nguồn nhân lực đã và đang diễn ra một cách âm thầm, nhưng không kém phần quyết liệt. Các Ngân hàng mới ra đời đang tìm mọi cách lôi kéo những cán bộ có năng lực, chủ yếu từ hệ thống Ngân hàng thương mại quốc doanh và Ngân hàng Nhà nước, thực hiện chiêu mời đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có năng lực quản trị điều hành… với những điều kiện hấp dẫn như cơ hội thăng tiến, tiền lương, cổ phần-  cổ phiếu và các chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc mới. Đây là nguyên nhân làm xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng bỏ việc, nghỉ việc, xin chuyển công tác sang các Ngân hàng khác. Là một chi nhánh Ngân hàng thương mại Nhà nước, với bề dày, kinh nghiệm, sự mạnh mẽ và ưu thế của một Ngân hàng lớn, với đội ngũ 500 cán bộ viên chức, đang công tác tại 13 chi nhánh loại 3, 36 phòng giao dịch, Agribank Bắc Giang cũng thực sự là một trong những đích nhắm số một của các Ngân hàng khác trong tiến trình cạnh tranh lối kéo nguồn nhân lực.
Cạnh tranh nguồn nhân lực có thể thiệt hại về nhiều mặt. Hiện nay số cán bộ Agribank chuyển sang các NH khác đã tính tới con số hàng ngàn. Có những những Chi nhánh như Agribank Hoà Bình đã chuyển cả 1 bộ máy hàng chục cán bộ để thành lập 1 chi nhánh cấp 1 của NH Công thương… Đó không đơn thuần chỉ là sự tổn thất về nhân lực mà còn là sự thua thiệt của Agribank so với đối thủ cạnh tranh về thông tin, khách hàng, bí quyết kinh doanh… Mặc dù chúng ta thường hay nói về cạnh tranh, quan tâm đến cạnh tranh, nhưng chỉ mới tập trung cạnh tranh về sản phẩm cụ thể như: Tín dụng, huy động vốn, mở rộng thị phần, phát triển sản phẩm dịch vụ… nhưng điều quan trọng nhất, có lẽ là cạnh tranh về nguồn nhân lực, về từng con người cụ thể lại ít được đề cấp chính thức hoặc đề cấp chưa đầy đủ, nó đang diễn ra hàng ngày hàng giờ, một cuộc cạnh tranh thầm lặng, khốc liệt, làm hao tổn nhiều công sức và lo nghĩ của lãnh đạo, làm phân tán hoang mang tư tưởng của một bộ phận cán bộ nhân viên.
Hiện nay Agribank đã triển khai thành công dự án hiện đại hoá ngân hàng và hệ thống thanh toán, sắp xếp lại các chi nhánh theo phương án tổng thể, nâng cao năng lực công nghệ, năng lực quản trị, thực hiện lộ trình cổ phần hoá và hội nhập thành công. Để hạn chế hiện tượng chảy máu chất xám, và quản trị tốt nguồn nhân lực hiện có, Agribank đã có những đánh giá hết sức cơ bản và khách quan về công tác nhân sự trong thời gian qua, đồng thời có những hội nghị hội thảo các quy chế, cơ chế quản lý nội bộ, có những cơ chế tiền lương, thưởng linh hoạt nhằm nâng cao năng suất lao động, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ nhân viên đã và đang lao động hết mình vì sự nghiệp chung, vì thương  hiệu của Agribank Việt Nam. Tuy nhiên đối với mỗi con người, mỗi cán bộ nhân viên cũng cần có những suy nghĩ và hành động cụ thể về phương diện này. Đối với cán bộ lãnh đạo, ở mọi cương vị khác nhau, hãy là những đầu tầu thực sự gương mẫu cả về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ, đủ sức đủ tài để quy tụ tập hợp và động viên sự làm việc cống hiến của cán bộ nhân viên dưới quyền. Về phía cán bộ nhân viên người lao động nói chung, chúng ta cũng cần nâng cao hơn nữa nhận thức về lòng yêu nghề yêu ngành, biết trân trọng những gì tốt đẹp mà tập thể và cơ quan đã vun đắp bồi dưỡng cho cá nhân và gia đình mình, có lòng tin vào tương lai, tin vào công việc mà mình đã và đang làm. Có lòng độ lượng, bỏ qua những hiềm khích bất đồng, hoặc những đố kỵ hẹp hòi trong cuộc sống, bỏ qua những toan tính lợi ích ngắn hạn hoặc những khó khăn tạm thời trước mắt, để cùng tập thể, cùng đồng nghiệp, đồng chí chung sức chung lòng vươn đến những kỳ vọng tốt đẹp hơn cho tương lai, xây dựng Agribank ngày càng vững mạnh.
Agribank Bắc Giang hơn lúc nào hết cần những cán bộ có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm góp phần xây dựng Agribank  Việt Nam – 1 ngân hàng thương mại phát triển bền vững, trở thành 1 tập đoàn kinh tế vững mạnh, hội nhập kinh tế quốc tế thành công.
Ngô Anh Tuấn, 21/1/2010

Related Articles

Leave a Comment