Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hỗ trợ 5.700 con gà sinh sản Lương Phượng cho nông dân

Hỗ trợ 5.700 con gà sinh sản Lương Phượng cho nông dân

Đăng bởi HiephoaNet

Năm 2011, từ nguồn kinh phí của địa phương Trung tâm KNKN Bắc Giang lần triển khai xây dựng mô hình nuôi gà sinh sản Lương Phượng với quy mô 5.700 con tại 3 huyện: Hiệp Hòa, Tân Yên và Yên Thế. Đây là giống gà được nhập từ Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi – Viện Chăn nuôi Quốc Gia. Giống gà này có nhiều ưu điểm như: Da có màu vàng, thịt ngon đậm đà như gà địa phương, yêu cầu thức ăn không cao, quản lý nuôi dưỡng đơn giản, tốc độ sinh trưởng nhanh. Khả năng sinh sản của gà Lương Phượng rất tốt; sản lượng trứng đạt từ 170-180 quả/năm.

Giống gà Lương Phượng (Ảnh ST từ internet)

Vì vậy, việc xây dựng mô hình nhằm hình thành đàn mái nền để lai với các giống gà Mía, gà Hồ, gà Đông Cảo, gà Chọi… tạo ra con lai có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, chất lượng thịt thơm ngon phục vụ cho phát triển chăn nuôi gà đồi.

Tham gia mô hình mỗi hộ nông dân được hỗ trợ 60% giá giống, được tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng giống gà sinh sản này. Đồng thời, trong quá trình thực hiện mô hình, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm phối hợp với cán bộ khuyến nông ở huyện và xã thường xuyên xuống cơ sở theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật … cho các hộ. Dự kiến sau khoảng 4 tháng Trung tâm sẽ tổ chức hội thảo để đánh giá kết quả của mô hình làm cơ sở cho việc khuyến cáo nhân rộng.

Kim Lan

Nguồn: http://khuyennongbacgiang.vn/SiteBG/vi-VN/61/221/223/223/44601/Default.aspx

Bài liên quan