Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa triển khai đề án: “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt “

Hiệp Hòa triển khai đề án: “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt “

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành trong công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em vị thành niên, phòng LĐTB-XH huyện Hiệp Hòa vửa triển khai kế hoạch thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 (áp dụng cho toàn quốc) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, đề án triển khai đạt 95% bà mẹ có con dưới 16 tuổi trong huyện được tập huấn kiến thức đúng về quyền trẻ em, chăm sóc, nuôi dạy con theo đúng độ tuổi,  80% trẻ em vị thành niên tiếp cận kiến thức sức khỏe sinh sản, 60% ông bố được tiếp cận với thông tin về nuôi dạy con, bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình. Đến án thông qua việc cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy trẻ giúp cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt; tuyên truyền những kỹ năng sống cơ bản của trẻ em, kiến thức bảo vệ chăm sóc nhất là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo… tiếp nhận và cung cấp tài liệu truyền thông về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Đào tạo nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho đội ngũ làm công tác bảo vệ trẻ em từ huyện đến cơ sở. Xây dựng chương trình kế hoạch bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015, giai đoạn 2011-2020 và xây dựng mô hình điểm bảo vệ chăm sóc trẻ em tại cơ sở. Vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em…

Ảnh minh họa- nguồn Internet

Qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc” trên địa bàn toàn huyện.

Vân Anh, 26/4/2011

Xem thêm bài:

 

“Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

Nguồn: http://www.tinmoi.vn/Giao-duc-5-trieu-ba-me-nuoi-day-con-tot-04162360.html, ngày 21 tháng năm năm 2010

Giai đoạn một (2010-2012, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” sẽ triển khai đề án tại 14 tỉnh thuộc bảy vùng khác nhau. Mỗi vùng chọn hai tỉnh, mỗi tỉnh chọn hai xã để triển khai.

Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Mục tiêu chung của đề án là giúp 5 triệu bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật.

Theo Quyết định, đề án thực hiện được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn một (2010-2012) sẽ triển khai đề án tại 14 tỉnh thuộc bảy vùng khác nhau. Mỗi vùng chọn hai tỉnh, mỗi tỉnh chọn hai xã để triển khai.

Giai đoạn hai (2013-2015) sẽ nhân rộng mô hình ra phạm vi cả nước. Trong năm 2013, mỗi tỉnh chọn một đến hai xã trong cùng huyện làm thí điểm trước khi triển khai trên diện rộng.

Đối tượng trực tiếp của đề án chính là các bà mẹ có con dưới 16 tuổi và trẻ em.

Đối tượng gián tiếp là các thành viên khác trong gia đình có con dưới 16 tuổi, trực tiếp chăm sóc trẻ em, và các cán bộ, hội viên phụ nữ, các ban ngành đoàn thể có liên quan cùng người dân trong cộng đồng.

Với đề án này, Chính phủ mong muốn cho đến hết năm 2015, có 5 triệu bà mẹ có con dưới 16 tuổi được tập huấn kiến thức đúng về quyền trẻ em.

Trong đó, có 3 triệu bà mẹ có con dưới 16 tuổi được hướng dẫn thực hành và áp dụng kỹ năng trong giáo dục, nuôi dưỡng trẻ em vị thành niên.

Có ít nhất 1,5 triệu trẻ em vị thành niên được tiếp cận các kiến thức về sức khỏe sinh sản và giáo dục kỹ năng để đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống.

Có ít nhất 2 triệu ông bố trong gia đình có con dưới 16 tuổi được tiếp cận với các thông tin về nuôi, dạy con, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Bên cạnh đó, 100% Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước được cung cấp tài liệu hướng dẫn, cẩm nang và tài liệu truyền thông cho cộng đồng./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Theo www.ktdt.com.vn

 

Bài liên quan

Gửi bình luận