Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hùng Sơn kỷ niệm Ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2

Hùng Sơn kỷ niệm Ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều ngày 25/2/2011, Đảng ủy – UBND xã Hùng Sơn tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số”. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; trưởng các ngành, đoàn thể ở xã; cán bộ nhân viên Trạm y tế xã, cán bộ y tế các thôn; các ông, bà nguyên là cán bộ, nhân viên trạm y tế xã đã nghỉ công tác; các thành viên Ban dân số KHHGĐ xã, cộng tác viên dân số trong toàn xã.

Ông Hoàng Văn Kiên – Chủ tịch UBND xã

Tại buổi lễ ông Hoàng Văn Kiên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống 56 ngày thày thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2011); đồng thời ôn lại quá trình hình thành và phát triển của sự nghiệp y tế xã Hùng Sơn từ khi được thành lập tới nay.

 

Trạm y tế xã Hùng Sơn được thành lập từ năm 1959, ban đầu được nhân dân đóng góp tiền của và công sức xây dựng nhà trạm bằng tranh tre, lứa lá; cán bộ y tế được bố trí 2 người, trình độ chuyên môn thấp kém, chỉ khám và chiều trị những bệnh đơn giản  và đỡ đẻ cho phụ nữ. Cùng với sự phát triển của ngành y tế cả nước và sự phát triển của xã hội, đến nay Trạm y tế xã đã được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất khang  trang; hệ thống thiết bị phục vụ công các khám chữa bệnh của Trạm được trang bị như: máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy làm răng….; đội ngũ cán bộ được bố trí đủ về số lượng, được đào tạo cơ bản về trình độ chuyên môn, hiện nay Trạm có 7 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 bác sĩ đa khoa, 4 y sĩ đa khoa, 1 y sĩ y học dân tộc, 1 dược sĩ; mỗi thôn có 1 cán bộ y tế thôn; Năm 2007 xã đã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã đ/c ghi nhận những kết quả mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế trong xã đã đạt được trong những năm vừa qua; đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt những tiêu trí chuẩn quốc gia, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, “Phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như  mình đau đớn”, tiếp tục xây dựng sự nghiệp y tế của xã ngày càng  vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại buổi gặp mặt đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số”của Bộ trưởng Bộ y tế cho 7 ông, bà là lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và cán bộ làm công tác dân số đã có nhiều thành tích trong công tác dân số KHHGĐ trong những năm qua.

Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân số

 

Ông Duơng Đức Đoàn – Trạm trưởng Trạm y tế

 

Các đồng chí lãnh đạo xã và cán bộ, nhân viên Trạm y tế

Các đồng chí lãnh đạo xã và cán bộ dân số KHHGĐ xã

Đức Trung

 

Bài liên quan

Gửi bình luận