Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa nỗ lực trong công tác đảm bảo ATGT

Hiệp Hòa nỗ lực trong công tác đảm bảo ATGT

Đăng bởi HiephoaNet

 

Ban ATGT huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó bí thư- CT UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện, các đồng chí là thành viên ban ATGT, thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, lãnh đạo các đơn vị quân đội, doanh nghiệp, CT UBND, trưởng công an các xã, thị trấn.

Trong năm 2010, Ban ATGT  huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, kế hoạch, giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế TNGT. Đồng thời phối hợp cùng các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về trật tự ATGT, đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân về “văn hóa giao thông”. Trong năm qua, các lực lượng chức năng cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật về ATGT… Do vậy năm 2010 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn huyện đã có xu hướng giảm. Trong năm toàn huyện xảy ra 15 vụ TNGT, làm 16 người chết, giảm 5 vụ, 4 người chết so với năm 2009. Số vụ va chạm giao thông xảy ra 62 vụ, 44 người bị thương, so với năm 2009 giảm 5 vụ, 8 người bị thương. Nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành luật giao thông của người điều khiển phương tiện giao thông còn kém và một phần do hệ thống đường giao thông bị xuống cấp nên gây cản trở việc tham gia giao thông…

Tại Hội nghị, lãnh đạo các ngành chức năng, Ban ATGT các xã, thị trấn đã thảo luận về các giải pháp đảm bảo ATGT cụ thể từ cơ sở và phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong năm tới. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa –CT UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện cho rằng bên cạnh một số giải pháp lâu dài, năm 2011 các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ và quyết liệt hơn nữa các giải pháp cấp bách theo Nghị quyết 32 , NĐ34 của Chính phủ và kế hoạch của UBND huyện nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Nhiệm vụ quan trọng trong năm 2011 và những năm tiếp theo là phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật để làm thay đổi nhận thức của mọi người. Năm 2011, các ngành, các địa phương cần tập trung tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “văn hóa trong giao thông”; đồng thời tăng cường nâng cao chất lượng kết cấu hạ tầng giao thông, thiết lập trật tự hành lang bảo vệ công trình giao thông một cách hiệu quả hơn, có biện pháp giải quyết triệt để các điểm nóng về TNGT và vi phạm hành lang giao thông như: tượng đài trung tâm thị trấn Thắng, cổng chự huyện, Phố Hoa (Bắc Lý), Ba Mô (Đức Thắng), QL37… để thực hiện được mục tiêu chung là kềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn huyện năm 2011 và những năm tiếp theo, đặc biệt là thời gian sắp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và dịp tết Tân Mão 2011.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện đã tặng giấy khen, tiền thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT năm 2010.

Vân Anh,  Đài TT Hiệp Hòa – Bắc Giang, 6/1/2010

 

Bài liên quan

Gửi bình luận