Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thông tin mới nhất về huyện Hiệp Hòa

Thông tin mới nhất về huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 26-12-2010, Trang thông tin điện tử Hiephoa.net đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2010 và kỷ niệm ba năm ngày thành lập (2007-2010). Trong buổi lễ, đồng chí Vũ Chí Kỳ – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hiệp Hòa đã thông báo tình hình kết quả phát triển kinh tế- xã hội nổi bật của huyện trong năm 2010.

Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết, kỷ niệm 3 năm ngày thành lập hiephoa.net

1. Năm 2010, Tổng thu ngân sách nhà nước  đạt 297,4 tỷ đồng bằng 126% dự toán năm, tăng 27% so cùng kỳ, trong đó thu trên địa bàn đạt 83,7 tỷ đồng bằng 122% dự toán năm, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2009, thu tiền sử dụng đất 56 tỉ đồng.

2. Đã tiến hành quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phía tây Thị trấn Thắng, gồm Trung tâm thương mại rộng 20 ha, trong đó có chợ, nhà hàng, khu giải trí, thể thao và quy hoạch xây dựng siêu thị tại khu vực chợ huyện hiện nay. Huyện đã tiến hành cắm mốc quy hoạch chung Thị trấn Thắng. Giải phóng mặt bằng, di chuyển tái định cư 19 hộ trước cửa UBND huyện để năm 2011 đầu tư xây dựng khuôn viên trung tâm huyện. Đã quy hoạch lại khu vực hành chính huyện cạnh hồ Thống Nhất và mời gọi các doanh nghiệp đầu tư.

3. UBND tỉnh cũng đã có quyết định đầu tư hơn 1000 tỷ từ 2011 đến 2015 để nâng cấp tuyến đường 295 từ Thắng đi Đông Xuyên. Từ ngày 1/1/2011 Trạm thu phí Cầu Vát sẽ được bãi bỏ để giảm chi phí cho các doanh nghiệp.

4. Quốc lộ 37 cơ bản đã thi công xong, chỉ còn đoạn qua Hiệp Hòa 1,3 km và đoạn qua Việt Yên hơn 2 km là chưa giải phóng được mặt bằng. Trong thời gian tới còn phải chờ có nguồn vốn khác thay thế.

5. Ngày 14-12-2010, UBND huyện đã công bố quy hoạch chi tiết dự án xây dựng Khu công nghiệp Mai Đình- Châu Minh do tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Tập đoàn Phú Mỹ đã khảo sát diện tích 600 ha, trước mắt được cấp 207 ha. Trong thời gian tới huyện, tỉnh tiếp tục đề nghị Trung ương đầu tư xây dựng cầu Đông Xuyên.

6. Trung tâm kiểm định xe cơ giới của cả nước sẽ được xây ở xã Hùng Sơn với diện tích 125 ha. Hiện tại huyện cùng chủ đầu tư là Cục Đăng kiểm Việt nam đang tiến hành các bước để giải phóng mặt bằng. Tại đây sau này có thể sẽ phát triển trường đua ô tô.

7. Hiệp Hòa có ngôi nhà 10 tầng đầu tiên trong cả tỉnh do cá nhân xây, địa điểm ngôi nhà tại trước bến xe khách Hiệp Hòa.

8. Hơn nửa thế kỷ qua, về truyền thông của Hiệp Hòa đã phát triển qua ba giai đoạn: nghe đài, xem vô tuyến từ khi có điện lưới, đọc internet từ khi có mạng. Hiephoa.net ra đời đã được 3 năm, là trang sớm nhất của huyện. Lãnh đạo huyện đã đồng ý về nguyên tắc sẽ lập các lớp đào tạo nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên tương lai của hiephoa.net là các cán bộ các xã, giáo viên các trường phổ thông, cán bộ các đài phát thanh xã. Lớp này sẽ do Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Oanh, Phó khoa Quan hệ quốc tế, Học viện báo chí tuyên truyền, biên tập viên hiephoa.net trực tiếp giảng dạy miễn phí.

Bùi Thế Tâm ghi nhanh và được đ/c Nguyễn Văn Thắng- Chánh văn phòng UBND huyện chỉnh sửa, 27/12/2010.

 

Related Articles

Gửi bình luận