Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hòa: Trao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ

Hiệp Hòa: Trao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ

by HiephoaNet

Nằm trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt  Nam và 21 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2010), sáng ngày 13 tháng 12 năm 2010, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Hiệp Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thường Thắng tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Đức, 87 tuổi, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Tiến Cửa  ở thôn Tiến Bộ, xã Thường Thắng.

Dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa có Đại tá Lại Phú Tuy, phó Chính ủy  và đại biểu các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện; đại biểu UBMTTQ, Phòng LĐTBXH huyện; đông đủ cán bộ Đảng ủy, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể của xã, thôn và nhiều bà con họ hàng, làng xóm của mẹ Nguyễn Thị Đức.

Gia đình mẹ Nguyễn Thị Đức là một trong những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay mẹ đang ở với con gái thường xuyên bị ốm đau. Qua khảo sát, lựa chọn công khai, dân chủ, khách quan, được sự đồng tình của các cấp, các đoàn thể, chi bộ Đảng thôn Tiến Bộ, Đảng ủy, UBND xã, UBND huyện; Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang và Ban CHQS huyện Hiệp Hòa đã  quyết định xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Đức.

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 27 tháng 10 năm 2010 và hoàn thành vào ngày 9 tháng 12 năm 2010 trên lô đất và nhà ở cũ của mẹ Nguyễn Thị Đức với tổng chi phí là trên 64 triệu đồng. Trong đó, kinh phí do Bộ Quốc phòng đầu tư, giao cho Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện  tổ chức thực hiện là 55 triệu đồng. Còn lại, con cháu trong gia đình đóng góp gần 4 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Thường Thắng ủng hộ 1,5 triệu đồng và trên 30 ngày công lao động tình nghĩa của chi bộ Đảng và chi hội Cựu chiến binh thôn Tiến Bộ giúp đỡ.

Đây là ngôi nhà có ý nghĩa lớn cả về mặt tinh thần và vật chất, thể hiện  đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình đoàn kết, tương thân, tương ái của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện, xã, thôn và bà con làng xóm đối với gia đình mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Đức.

Tại buổi lễ trao nhà, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, UBMTTQ huyện, Phòng LĐTBXH huyện, Đảng ủy, UBND, các đoàn thể của xã, thôn còn tặng nhiều quà thiết thực cho việc sinh hoạt hàng ngày của mẹ Nguyễn Thị Đức.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ bàn giao nhà

Đại tá Lại Phú Tuy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định làm nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Đức

Thượng tá Ngô Ngọc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS huyện báo cáo quá trình tổ chức xây dựng nhà đến hoàn thành

Ông Đinh Xuân Hiệu, Trưởng Phòng LĐTBXH huyện trao quà của UBND huyện cho mẹ Đức (đại diện gia đình nhận)

Ông Ngô Văn Nam, phó Chủ tịch UBMTTQ huyện trao quà cho mẹ Đức (đại diện gia đình nhận)

Quà của Ban CHQS huyện

Đ/c Trần Chi, Bí thư Đảng ủy và đ/c Nguyễn Văn Năm phó Chủ tịch UBND xã trao quà của xã.

Đại diện Hội Phụ nữ và các đoàn thể thôn trao quà cho mẹ Đức

Cắt băng khánh thành

Mở cửa, trao nhà cho gia đình.

Nguyễn Thế Tính- Lê Thu Trang


 

Related Articles

Leave a Comment