Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội nghị tổng kết Mặt trận Tổ quốc và Hội người cao tuổi xã Đông Lỗ năm 2010

Hội nghị tổng kết Mặt trận Tổ quốc và Hội người cao tuổi xã Đông Lỗ năm 2010

by HiephoaNet

Sáng nay, ngày 10/12/2010, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội người cao tuổi xã Đông Lỗ tổ chức tổng kết năm 2010.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Thắng, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện-Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hiệp Hòa; Trần Quang Do, bí thư đảng ủy xã; Đào Quang Trung, Chủ tịch HĐND xã;  Đỗ Xuân Hồng, Huyện Ủy viên, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện Thường vụ đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành xã; bí thư, trưởng thôn, trưởng ban Mặt trận và Hội người cao tuổi ở các thôn trong xã Đông Lỗ.

Dưới sự lãnh đạo của UBMTTQVN huyện Hiệp Hòa, năm 2010, MTTQ xã Đông lỗ đã xây dựng kế hoạch và lãnh đạo hệ thống Mặt trận các thôn thực hiện tốt công tác giám sát xây dựng chính quyền; vận động mọi tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, quan tâm đến người nghèo, các gia đình chính sách;  phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững anh ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trên toàn địa bàn xã.

Cuộc vận động” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và ” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được MTTQ xã triển khai thực hiện, thường xuyên tuyên truyền và có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Kết quả đạt được từ các cuộc vận động không chỉ bằng lời nói mà bằng những việc làm tốt và đạt được nhiều thành tích cao trong mọi hoạt động đời sống xã hội, xây dựng được những tấm gương điển hình tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, giáo dục, y tế, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa….

Là thành viên của Uỷ ban MTTQ, Hội người cao tuổi xã đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các hội viên thực hiện các phong trào thi đua ” Tuổi cao, gương sáng”, ” Hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước” gắn liền với các hoạt động của Hội; làm tốt phong trào thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ, đảm bảo an toàn tiết kiệm. Hội còn phối hợp với trạm y tế, các  thầy thuốc đông y địa phương tổ chức khám và chăm sóc cho các cụ già, đặc biệt là các cụ có hoàn cảnh khó khăn.đồng thời thăm hỏi động viên các hội viên cao niên nhân dịp ngày Tết, mừng thọ. Số tiền trích từ quỹ và vận động từ Đảng ủy, UBND, các ban ngành trong xã để tặng quà cho các hội viên cao niên trong năm đến hơn 8 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn đẩy mạnh các phong trào văn nghệ, thể dục dưỡng sinh trong Hội; tích cực tham gia công tác vận động phòng chống các tệ nạn xã hội- trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng đời sống xã hội ngày càng văn minh về mọi mặt.

Với những kết quả đạt được năm 2010, Hội nghị đã khen thưởng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác xây dựng MTTQ và Hội người cao tuổi xã và thông qua phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2011.

Hội nghị đã biểu quyết đề cử đồng chí Đỗ Văn Long, Đảng ủy viên giữ chức Chủ tịch  Uỷ ban MTTQ xã thay cho đồng chí Phạm Văn Chăm bắt đầu nghỉ hưu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị

Ông Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy xã Đông Lỗ

Ông Phạm Văn Chăm, Chủ tịch MTTQ xã báo cáo tổng kết

Đại biểu dự Hội nghị

Ông Vũ Đức Thắng, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện-Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Hiệp Hòa.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Trần Tuấn Lê.

Related Articles

Leave a Comment