Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đông Lỗ đón nhận hài cốt liệt sỹ

Đông Lỗ đón nhận hài cốt liệt sỹ

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 25/11/2010, ĐU, HĐND, UBND xã Đông Lỗ long trong tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1957 tại thôn Đồng Quan (Đông Lỗ) là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Nam lên đường nhập ngũ vào ngày 31/10/1976, tham gia chiến đấu tại tiểu đoàn 7, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320A và đã anh dũng hy sinh ngày 23/5/1978 tại chiến trường campuchia. Trải qua các thời kỳ chiến tranh, quân tình nguyện Việt Nam trong đó có đồng chí Nguyễn Văn nam đã cùng sát cánh với Nhà nước, quân đội và nhân dân CamPuChia chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, đòi độc lập tự do, xóa bỏ chế độ diệt chủng của Khơ me đỏ và đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ.  Sau khi hy sinh đồng chí Nguyễn Văn Nam đã được các đồng đội trong đơn vị an táng tại đồi 82D4 thuộc Tân Biên – Tỉnh Tây Ninh.  Trong suốt những tháng năm qua, được sự giúp đỡ của các cấp, ngành, nhân dân tỉnh bạn, gia đình đã tìm được mộ anh và đưa anh về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Trong không khí thiêng liêng, xúc động của buổi lễ truy điệu, sau bài quốc ca hùng tráng, các lãnh đạo đại diện ĐU, HĐND, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân địa phương cùng dâng hoa, dâng hương tưởng niệm hương hồn liệt sỹ.

Vân Anh , 26/11/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận