Trang chủ Tin TứcKinh tế Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại xã Thái Sơn

Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại xã Thái Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 14/10/2010 Ban ATGT huyện tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT năm 2010 tại xã Thái Sơn.

Qua kiểm tra cho thấy, tình hình TTATGT 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã có chuyển biến khá tích cực. Ban ATGT xã luôn quan tâm chỉ đạo lực lượng chuyên môn đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm GT, công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống loa truyền thanh, kẻ vẽ pa no, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu vượt đường, mở hội nghị, biểu diễn văn nghệ, tờ rơi…Phối hợp các ban ngành đoàn thể, các nhà trường tổ chức ký cam kết về thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, quy định về nồng độ cồn, giải phóng hành lang giao thông… do vậy ý thức của người dân khi tham gia giao thông cũng được nâng lên.

Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng công an xã đã mở 2 đợt cao điểm tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường liên xã, áp dụng các biện pháp kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt vào các ngày lế, tết. Tập trung vào các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: Phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ BH, chở quá số người quy định, phương tiện không giấy phép lái xe…

Đồng thời kiểm tra tiến hành kiểm soát giao thông tĩnh, nhắc nhở các hộ lắp biển quảng cáo vi phạm HL ATGT, phát quang HLGT được 3000m, nhắc nhở 2 hộ đổ gạch cát sỏi ra lòng đường gây ảnh hưởng tới ATGT. Lực lượng công an xã cũng tuần tra phương tiện giao thông đường thủy nội địa cơ bản chấp hành tốt, không phát hiện vi phạm.

Tuy nhiên từ khi NĐ 27/CP của chính phủ có hiệu lực về việc lực lượng công an xã không được trực tiếp tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT nên công tác chuyên môn gặp nhiều hạn chế, khó khăn. Ngoài ra lực lượng công an xã còn mỏng, không đủ sức quán xuyến địa bàn phương tiện, thiết bị phục vụ tuần tra kiểm soát còn thiếu không đảm bảo phát huy tác dụng; sự phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát giao thông với công an xã không được thường xuyên…Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã xảy ra 5 vụ va quyệt giao thông nhẹ, không có TNGT đường thủy.

Tại buổi kiểm tra Ban ATGT huyện ghi nhận những kết quả mà xã Thái Sơn đã làm được trong thời gian qua và tiếp thu những kiến nghị đề xuất của Ban ATGT xã để tham mưu cấp trên giải quyết. Đồng thời Ban ATGT huyện cũng tiếp tục chỉ đạo xã có hướng đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo ATGT trong thời gian tiếp theo, đặc biệt sớm giải tỏa dớt điểm các vi phạm HLGT, cần thường xuyên duy trì tốt đội tự quản đảm bảo ATGT trên địa bàn, khảo sát, củng cố các hệ thống biển báo hiệu GT, đẩy mạnh…Qua đó góp phần giảm thiểu TNGT trên toàn địa bàn.

Vân Anh

 

Bài liên quan

Gửi bình luận