Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Người đi tìm thương hiệu cho kính mắt Hiếu Hảo

Người đi tìm thương hiệu cho kính mắt Hiếu Hảo

by HiephoaNet

Trong một lần tình cờ đến cửa hàng kính mắt Hiếu Hảo (ở Dốc Đồn, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa) tôi đã có ấn tượng khá tốt về người thanh niên Tô Xuân Hiếu- ông chủ trẻ của cửa hàng, với niềm đam mê kinh doanh kính thuốc. Thực ra, tôi biết Hiếu từ khá lâu, từ những năm 2003-2004, khi Hiếu là Bí thư chi đoàn khu 2 thị trấn thắng. Sinh năm 1983, Hiếu là một bí thư chi đoàn năng nổ, tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn như tham gia đội thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực trung tâm Thị trấn Thắng, tham gia Hội thi khiêu vũ tại huyện, tại tỉnh…Vì thế, nhiều năm Hiếu được chủ tịch UBND thị trấn thắng khen thưởng vì đã có những thành tích trong hoạt động công tác đoàn. Ngoài ra, năm 2008 Hiếu còn là cán bộ chuyên trách về môi trường của UBND thị trấn. Công việc xã hội cũng đã ngốn của Hiếu khá nhiều thời gian, thế nhưng chàng thanh niên này luôn biết sắp xếp công việc hợp lý để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình.

Anh Hiếu hướng dẫn khách hàng thử kính

Thừa hưởng từ gia đình nghề kinh doanh kính mắt, khi tốt nghiệp trường Cao đẳng nông lâm Việt Yên, Bắc Giang, Hiếu về kinh doanh kính mắt cùng gia đình. Nhận thấy nhu cầu của mọi người về kính mắt bởi đối với nhiều người, kính mắt có thể là vật “bất ly thân”, có khi để chống nắng, chống bụi và cũng rất có thể là thời trang tôn lên phong cách của mỗi người. Và hiện nay, thị trường kính mắt đang bước vào thời kỳ sôi động nhưng người tiêu dùng khó tìm cho mình một cặp kính chính hãng, phù hợp. Nên Hiếu đã nảy sinh ý tưởng mở rộng cửa hàng kinh doanh theo hướng tự chọn và đa dạng hóa các loại sản phẩm của các hãng kính mắt có thương hiệu, đặc biệt là chuyển sang kinh doanh kính thuốc. Để làm được việc này, Hiếu đã tham gia các khóa học do Trường cao đẳng thiết bị y tế đào tạo nhằm nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý cửa hàng.

Anh Hiếu mài và lắp kính

Thăm quan gian hàng của Hiếu, tôi cảm nhận như được ở trong một siêu thị kính mắt, từ cách bài trí hàng nghìn chiếc kính đến mẫu mã, kiểu dáng và hội tụ đủ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Guci, Armani, Rayban, Hugo Boss…Khi tôi nói mình cũng đã từng đeo kính cận gần 2điôp thì Hiếu nhiệt tình bảo tôi ngồi vào trước chiếc máy đo thị lực. Hiếu nói, đây là chiếc máy công nghệ tiên tiến của Nhật Bản nên chị có thể yên tâm vì nó sẽ kiểm tra thị lực chuẩn 100%. Sau khi đo, Hiếu cho tôi biết mình không cần phải đeo kính vì mắt tôi đã dưới 1điốp. Rồi Hiếu tận tình hướng dẫn tôi cách tập nhìn xa, gần để điều tiết mắt, tư vấn cách ăn uống hợp lý để tăng thị lực cho mắt. Quan sát gian hàng thấy có khá nhiều khách hàng đủ mọi lứa tuổi đến đo và mua kính mắt, kính thuốc, với ai Hiếu cũng tận tình, chu đáo, hướng dẫn tỉ mỉ và tư vấn cho khách hàng. Đặc biệt, với những khách hàng không phải mắc tật khúc xạ như cận, viễn, loạn thị mà bị bệnh lý về mắt, Hiếu đều tư vấn cách điều trị hoặc giới thiệu đến một địa chỉ tin cậy là PGS- TS Hoàng Thị Phúc- Trưởng bộ môn mắt ĐH Y Hà Nội và đang công tác tại Viện mắt trung ương, để có hướng và phương pháp điều trị hiệu quả. Mặc dù sử dụng hệ thống máy móc hiện đại như máy đo thị lực, máy cắt, máy mài, máy soi UV tự động nhưng Hiếu luôn cẩn thận và chắc chắn trong quá trình đo thị lực cho khách, nhất là đối với người bị loạn thị. Hiếu cho biết, mình đã từng lắp những mắt kính cho khách có độ cận từ 15- 20 điốp. Hiện nay, mỗi tháng cửa hàng của Hiếu trung bình lắp khoảng từ 500-600 chiếc kính, doanh thu của cửa hàng đạt hơn 30 triệu/tháng. Với xu hướng chuyển từ cửa hàng kính mắt sang siêu thị kính mắt nên Hiếu thường xuyên liên kết với các hãng kính mắt có uy tín để tổ chức các đợt khuyến mại cho khách hàng. Mỗi năm, của hàng của Hiếu đã tặng từ 300-400 kính mắt cho khách hàng đến với của hàng. Khi tôi đến cửa hàng cũng là thời điểm của hàng đang triển khai đợt khuyến mại tặng mắt kính miễn phí cho khách hàng trong thời gian từ 25/9- 25/10/2010.

Anh Hiếu đang tư vấn cho khách hàng

Vừa tư vấn cho khách hàng, vừa thao tác kỹ thuật cắt kính, Hiếu vừa tận tình hướng cho một cậu thanh niên học việc tại đây cách đo, cắt, mài mắt kính sao cho chuẩn và đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ. Được biết, mặc dù mới vào nghề nhưng Hiếu đã đào tạo được 4 thợ ra nghề vững vàng ở trong huyện và ở Lào Cai, Yên Bái. Không dừng lại ở những thành công trong kinh doanh mặt hàng kính mắt, kính thuốc, Hiếu còn cùng gia đình mở thêm cơ sở 2 kinh doanh điện thoại di động tại ngã tư biển- thị trấn Thắng. Trẻ tuổi cùng với niềm đam mê kinh doanh, chắc chắn Tô Xuân Hiếu còn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống của mình. Sự xung kích, sáng tạo và giàu nhiệt huyết luôn hiện hữu trong trái tim và khối óc của một bí thư đoàn thanh niên biết cách làm giàu.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment