Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thường Thắng nghiệm thu, đưa 2200 mét kênh bê tông vào sử dụng.

Thường Thắng nghiệm thu, đưa 2200 mét kênh bê tông vào sử dụng.

by HiephoaNet

Thực hiện dự án đầu tư RDS của huyện Hiệp Hòa, xã Thường Thắng được đầu tư 1.433 triệu đồng (trong đó có 15% vốn đối ứng của địa phương) để xây 3 kênh tưới với tổng chiều dài 2220 mét, gồm kênh T44 xây tiếp 350 mét, kênh T46 xây mới 1440 mét, kênh T48 xây tiếp 430 mét. Ba kênh này bảo đảm tưới cho  170,6 ha ruộng canh tác của 9/13 thôn trong xã.

Công trình khởi công xây dựng tháng 5/2009, vừa xây dựng, vừa phải bảo đảm nước tưới cho sản xuất. Công trình hoàn thành vào tháng 9 năm 2009, đã phục vụ cho sản xuất vụ đông 2009, vụ chiêm xuân và vụ mùa năm 2010. Qua một năm xử dụng đã khẳng định việc tưới nước phục vụ cho sản xuất có nhiều thuận lợi hơn, nhất là vụ chiêm xuân ở những cánh đồng cuối nguồn nước đã có đủ nước tưới ngay trong từng đợt cấp nước. Bà con không còn phải đi “săn nước”, vét nước suốt đêm ngày như trước kia.

Sáng 22/9/2010, Ban quản lý dự án của Công ty Thủy nông Sông Cầu, nhà thầu thi công công trình đã cùng với UBND xã Thường Thắng, Ban giám sát cộng đồng và 9 ông Trưởng thôn có ruộng được tưới nước từ các kênh đã đi kiểm tra chất lượng, nghiệm thu hoàn thành, bàn giao, đưa công trình vào xử dụng chính thức. Qua kiểm tra, mọi người đều thống nhất đánh giá: Công trình do Công ty TNHH Thành An xây dựng bảo đảm chất lượng tốt. Những hạng mục phát sinh như cầu, cống do thiết kế không phù hợp, Công ty đều xây dựng bổ xung theo yêu cầu thực tế của địa phương mà không tính toán so đo. Nhân dân Thường Thắng rát phấn khởi trước sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, hoan nghênh tinh thần trách nhiệm trong xây dựng phục vụ sản xuất, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới của cán bộ, công nhân Công ty TNHH Thành An do ông Phạm Đình Nam làm Giám đốc.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi kiểm tra

Kiểm tra từ đầu đến cuối các kênh

Hội nghị thống nhất đánh giá chất lượng công trình

Nguyễn Thế Tính, 24/9/2010.

Related Articles

Leave a Comment