Home Tin TứcKinh tế Vầng trăng ước mơ

Vầng trăng ước mơ

by HiephoaNet

“Vầng trăng ước mơ” đón trung thu sớm cùng các em Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang

Thực hiện kế hoạch số 04KH/HSVBG ngày 30/08/2010 của Ban chấp hành Hội Sinh viên Bắc Giang thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em thiếu niên và nhi đồng, ngày 18/09/2010 tại Trung tâm bảo trợ Xã hội Tỉnh Bắc Giang, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội phối hợp với Quỹ tiết thực – ĐH FPT, CLB Tình nguyện AT Club (Diễn đàn trường THPT Chuyên Bắc Giang) tổ chức chương trình vui tết trung thu mang tên “Vầng trăng ước mơ”

Đền dự và động viên chương trình có Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội, Đ/c Tạ Quang Vĩnh – Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bắc Giang, Đ/c Vương Đức Đông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Trưởng ban Thanh niên Nông thôn, công nhân và đô thị, Đ/c Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội – Trưởng ban tổ chức chương trình, Các đồng chí đại diện chi đoàn các cơ quan tỉnh, Đoàn xã Dĩnh Kế, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh truyền hình Tỉnh Bắc Giang, các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh, hơn 60 em nhỏ tại trung tâm, hàng trăm trẻ em và nhân dân lân cận cùng 80 TNV đến từ Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, ĐH FPT và Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Chương trình “Vầng trăng ước mơ” hướng đến các em nhỏ mồ côi, trẻ em bị khuyết tật, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS của Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bắc Giang. Đây là một món quà nhỏ bé mà Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội và CLB Tình nguyện AT Club giành tặng các em khi trung thu về, qua đó tạo cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em được cười, được hát, được rước đèn, được phá cỗ, được hưởng một không khí tết trung thu thực sự, để các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của cộng đồng,… thông qua đó khuấy lên trong các em niềm vui cuộc sống, lòng nhiệt huyết, xóa đi sự mặc cảm, sự buồn tẻ trong tâm hồn các em.

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh – Xã hội ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và ý của chương trình. Đồng chí mong muốn các bạn Tình nguyện viên tiếp tục có nhiều chương trình ý nghĩa như thế đối với các em nhỏ thiệt thòi của quê nhà.

Đồng chí Ta Quang Vĩnh – Giám đốc Trung tâm chia sẻ những niềm vui, tự hào và sự háo hức của các em tại Trung tâm khi được đón Trung thu sớm trong tình thương yêu của các cơ quan, tổ chức và của các anh chị sinh viên tại Hà Nội. Đồng chí mong muốn các em tại trung tâm gắng sức rèn đức, luyện tài để trở thành những người công dân có ích cho xã hội và tương không xa sẽ khoác lên mình màu áo xanh Tình nguyện như các anh chị.

Đồng chí Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã không khỏi xúc động khi cùng các Tình nguyện viên về Trung tâm thực hiện chương trình và được chứng kiến những mảnh đời bất hạnh của các cụ và các em tại Trung tâm. Thay lời các Tình nguyện viên, Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức trong Tỉnh với chương trình, sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa của Trung tâm với các bạn Tình nguyện viên và hứa sẽ có thêm nhiều hoạt động tình nguyện về trung tâm trong thời gian tới.

Đến với chương trình, các em được thướng thức nhiều tiết mục văn nghệ “Cây nhà là vườn” sôi động do các bạn tại Trung tâm và các anh chị Tình nguyện viên thể hiện. Niềm vui, nụ cười rạng ngời luôn hiện hữu trên những khuôn mặt trẻ thơ bất hạnh ấy. Dường như không còn khoảng cách, tất cả các em đều tung tăng trong giai điệu của của “Chiếc đèn ông sao”

Hình ảnh chùm bóng bay mang theo những ước mơ giản dị của các em lên trởi cao đã khép lại chương trình. Ước mơ, niềm tin vào cuộc sống của các em đã được chắp cánh – Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất của chương trình. Cũng tại chương trình, đại diện các tổ chức trong tỉnh, các doanh nghiệp đã trao tặng quà cho các em tại trung tâm. Trước đó, buối sáng và buổi chiều cùng ngày, cùng với các em tại Trung tâm, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã lao động làm đẹp khu vực trung tâm và đường Giáp Hải.

Nguyễn Văn Quang, 23/9/2010

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

 

Related Articles

Leave a Comment