Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hòa: Xây dựng thành công mô hình hai giống lúa lai Q.ưu1 và Q.ưu6

Hiệp Hòa: Xây dựng thành công mô hình hai giống lúa lai Q.ưu1 và Q.ưu6

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 22/9/2010, huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình trình diễn hai giống lúa lai Q.ưu1 và Q.ưu6 vụ mùa năm 2010. Đây là mô hình do Trung tâm KN-KN, Trạm Khuyến nông huyện Hiệp Hòa phối hợp với công ty Cổ phần giống cây trồng Bắc Ninh xây dựng tại xã Hùng Sơn, có 150 hộ tham gia với tổng số diện tích 16 ha, trong đó giống Q.ưu1 là 14 ha còn giống Q.ưu6 là 2 ha. Mô hình này được Trung tâm KN-KN hỗ trợ 60% giá giống, 40% vật tư đối với mô hình Q.ưu1, còn Công ty Cổ phần giống cây trồng Bắc Ninh hỗ trợ nông dân 100% giá giống đối với mô hình Q.ưu6.

Qua thu hoach và tổng kết cho thấy hai giống lúa trên có đã cho năng suất cao, tăng từ 7,5 – 8 triệu đồng/ha/vụ. Bên cạnh đó, khả năng sinh trưởng và phát triển của hai giống lúa này rất tốt, đẻ nhánh tập trung, khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh bất thuận tương đối tốt, đặc biệt trong vụ nắng nóng kéo dài, khả năng thích nghi rộng, thời gian sinh trưởng ngắn phù hợp với cơ cấu 3-4 vụ/năm.

Vì vậy, qua kết quả gieo cấy hai giống lúa trên, huyện Hiệp Hòa đã đề nghị Sở NN và PTNN thông qua đề án lúa lai của UBND tỉnh giai đoạn 2009-2011 bổ sung hai giống lúa này vào cơ cấu sản xuất của tỉnh.

Thu Trang – Đài truyền thanh Hiệp Hòa

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

Bài liên quan

Gửi bình luận