Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội LHPN Hiệp Hòa trao 2 nhà “Mái ấm tình thương”

Hội LHPN Hiệp Hòa trao 2 nhà “Mái ấm tình thương”

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 09/09/2010 Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức trao 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 phụ nữ nghèo, đơn thấn tại xã Hoàng An và xã Đoan Bái.

Chị Đỗ Thị Liên, sinh năm 1972 ở thôn Phú Thuận – Đoan Bái và Chị Dương Thị Lý, sinh năm 1977 ở thôn bảo An, Hoàng An là 2 phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, sống trong những ngôi nhà ẩm thấp dột nát và bị xuống cấp nghiêm trọng. Chị Liên bản thân đau ốm bệnh tật, con đang trong độ tuổi đi học. Còn chị Lý một mình phải nuôi mẹ già 60 tuổi bị mù và một con trai 3 tuổi, điều kiện kinh tế gia đình hai chị đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Trước hoàn cảnh trên, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” do TW HLHPN Việt Nam phát động, đồng thời được sự quan tâm ủng hộ của chính quyền các cấp và hơn 35 nghìn hội viên phụ nữ toàn huyện, HLHPN huyện Hiệp Hòa đã triển khai hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ của các cấp các ngành và bà con lối xóm, đến nay công trình nhà cấp 4 ba gian lợp ngói đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí toàn bộ 2 công trình là hơn 60 triệu đồng, trong đó, HLHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng/ một hộ, còn lại do chính quyền địa phương, gia đình, anh em dòng họ, bà con lối xóm ủng hộ bằng tiền và ngày công lao động.

Như vậy, sau 3 năm phát động, tính đến nay huyện Hiệp Hòa đã xây dựng được 6 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện. Những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã góp phần giúp các chị em phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng thể hiện tính nhân văn sâu sắc và truyền thống tốt đẹp, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Vân Anh – Thu Trang
Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận