Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Thị trấn Thắng hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”

Trường THCS Thị trấn Thắng hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”

by HiephoaNet

Để thực hiện tốt “Tháng an toàn giao thông” với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi và cộng đồng”, sáng ngày 7/9/2010, hơn 400 thầy cô giáo, học sinh trường THCS Thị trấn Thắng đã tham gia hưởng ứng lễ ra quân tháng ATGT. Đại diện Ban ATGT huyện, chủ tịch UBND Thị trấn Thắng đã đến dự.

Ngoài việc xây dựng và duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, thành lập Đội tuyên truyền, Đội thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, trường THCS thị trấn còn triển khai các hoạt động tuyên truyền phù hợp như hướng dẫn, cán bộ giáo viên, học sinh tham gia giao thông đúng quy định, an toàn, nghiêm túc, gắn việc giáo dục luật giao thông vào trong các giờ học, các buổi sinh hoạt, các giờ chào cờ… Có thể nói, các hoạt động tuyên truyền trong tháng ATGT đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về Luật an toàn giao thông và các văn bản qui phạm pháp luật về giao thông để từ đó tuyên truyền tới người thân và gia đình cùng nghiêm chỉnh chấp hành. Tháng ATGT chính là “điểm nhấn” giúp cho mỗi cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường nâng cao ý thức về bảo đảm trật tự ATGT. Tuy nhiên, việc bảo đảm ATGT phải được coi là công việc thường xuyên, liên tục của các giáo viên , học sinh và mỗi bậc phụ huynh. Từ đó hình thành thói quen tôn trọng Luật Giao thông trong cộng đồng.

Tháng 9 năm nay tại trường THCS Thị trấn Thắng sẽ là thời điểm tăng cường giáo dục về Luật Giao thông; phối hợp Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo ATGT cho mọi người, mọi nhà.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment