Home Tin TứcKinh tế Về vụ người phụ nữ mang thai 21 tháng ở Hiệp Hòa: Thủ thuật kỳ lạ của đường dây làm thai giả

Về vụ người phụ nữ mang thai 21 tháng ở Hiệp Hòa: Thủ thuật kỳ lạ của đường dây làm thai giả

by HiephoaNet

Ngay sau những buổi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Chiến, trong quá trình điều tra, PV báo ĐS &PL còn được chị N (xin được giấu tên) ở Bắc Ninh, là một người đã từng mắc lừa đường dây làm thai giả chia sẻ những điều bí ẩn mà ngay đến bây giờ chị vẫn chưa hiểu. Chị cho biết một điều lạ là dù không uống một viên thuốc nào từ “vị thánh” kia nhưng bụng vẫn tự dưng to ra và sau đó khi chờ đợi quá lâu, chị nghi ngờ rồi đi đến quyết định không tiếp tục gửi tiền cho “thánh” nữa thì cái bụng cũng tự nhiên xẹp lại. Khi đó chị mới biết trong bụng mình… toàn là nước!

Vị thánh” giấu mặt

Cho đến tận bây giờ, khi bụng đã xẹp xuống, những mối liên hệ với đường dây lừa đảo kia đã cắt đứt nhưng chị Chiến vẫn chưa hết sốc và bàng hoàng sau những chuyện vừa trải qua với mình. Và dù là nạn nhân trực tiếp nhưng chị Chiến vẫn chưa thể hiểu tại sao bụng mình bỗng dưng lại to ra dù không uống loại thuốc nào. Chị cho biết chưa từng gặp mặt “vị thánh” hay bất kỳ ai trong đường dây lừa đảo kia. Tất cả đều được liên lạc qua điện thoại và chị cũng không phải là người có thể chủ động liên lạc. Có một điều kỳ lạ là dù không gặp nhau nhưng hầu như bất cứ những phản ứng nào của chị Chiến đều bị “thánh” nắm rất rõ. Chuyện chị bắt đầu có biểu hiện nghi ngờ về cái thai cũng được “thánh” bắt bệnh và phát cho một lời hẹn  là đúng 20/8 có mặt tại cổng bệnh viện phụ sản mang theo 10 triệu đồng sẽ có bác sĩ ra đón vào thăm khám, hội chẩn để mổ đẻ (!?).

Còn chị N ở Bắc Ninh lại cho biết, dù sau này biết đó là thai giả nhưng không hiểu tại sao chị vẫn cảm nhận được tiếng con mình đạp, thậm chí thời gian đầu cũng thấy thèm chua như những sản phụ bị nghén thật. Cũng chung hoàn cảnh như chị Chiến, chị N cũng không hề được gặp mặt “vị thánh” kia mà chỉ liên lạc qua điện thoại. Ngoài việc thỉnh thoảng phải giao tiền cho “thánh” thì “thánh” cũng dặn là phải đi lễ chùa đều đặn và phải luôn thành tâm xin trời phật ban con cho. Điều quan trọng nhất là không bao giờ được nghi ngờ, thánh nói gì là phải nghe. Chỉ cần một sự nghi ngờ nhỏ thôi là sẽ… mất thiêng.

Chị N bức xúc, cho đến khi chưa tìm được lời giải đáp rõ ràng cho những thủ thuật kỳ lạ này thì bất cứ ai cũng có thể bị lừa. Vì đúng là chị không uống bất cứ loại thuốc gì của “thánh” nhưng cơ thể cứ phát triển đúng như một người phụ nữ mang thai bình thường với đầy đủ những triệu chứng thường thấy.

Giao tiền để đổi lấy những tờ khám thai giả

Để có thể duy trì sự phát triển của cái “thai” và tránh được sự nghi ngờ của gia đình, cứ thỉnh thoảng chị Chiến lại nhận được một cuộc điện thoại hướng dẫn cách phải làm sao để gia đình tin là mình đang mang thai. Bên cạnh đó còn thường xuyên có những cuộc hẹn hướng dẫn chị lên Hà Nội khám thai nhưng thực chất chỉ là mang tiền đến một địa điểm được báo trước. Tại địa điểm đó, chị chỉ việc để tiền lại rồi cầm lấy những chiếc phong bì đã có sẵn ở đó. Trong những chiếc phong bì đó chính là những giấy tờ khám thai để chị mang về cho gia đình chứng tỏ rằng mình đã đi thăm khám tại bệnh viện. Kèm theo còn có những tờ giấy hướng dẫn phải nói thế nào để gia đình và mọi người tin, tiếp theo phải làm theo chỉ dẫn… Tất cả những giấy tờ đó sau khi xong việc bọn họ đều bắt chị phải hủy ngay lập tức.

Việc chị Chiến nói rằng mình lên khám tại phòng khám siêu âm Nhiên Sơn tại thị trấn Thắng (Hiệp Hòa – Bắc Giang) cũng là kế hoạch của bọn chúng. Khi lên gần đến nơi thì chị nhận được điện thoại bảo không cần đến phòng khám nữa mà rẽ vào một địa điểm đã để sẵn giấy tờ khám thai cùng số điện thoại giả của bác sĩ Hoàng Thị Sơn, chị chỉ việc lấy giấy tờ xong, để tiền lại đó rồi đi về.

Để xóa tất cả những nghi ngờ của gia đình và người xung quanh, chị Chiến đều được hướng dẫn một cách cụ thể để chờ đợi ngày hạnh phúc khi đứa bé ra đời. Ví dụ như thời điểm sau khi qua 9 tháng 10 ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu muốn ra đời của đứa bé, thì chị được chỉ dẫn phải nói là rau chưa bong, nước ối chưa đục, chưa mổ được. Chị Chiến cứ phải làm theo sự hướng dẫn của bọn chúng phần vì khát khao cháy bỏng mong chờ một đứa con cho hạnh phúc gia đình trọn vẹn, phần vì chị cũng chưa sinh con lần nào nên không biết. Cũng có lần chị đến bỏ tiền vào điểm hẹn lấy giấy tờ xong rồi bí mật chờ xem có ai đến lấy không, nhưng đợi mãi cũng không thấy ai tới. Có lẽ đã có người theo dõi mọi động tĩnh của chị.

Vào thời điểm PV báo ĐS &PL bắt đầu vào cuộc để điều tra sự kiện lạ về việc mang thai 21 tháng của chị Chiến thì phía bên kia vẫn chủ động liên lạc, uy hiếp bắt chị nói dối để có thể kéo dài vụ việc đến ngày 20/8 (ngày chị được hẹn đến cổng bệnh viện phụ sản giao 10 triệu đồng để được mổ đẻ). Nhưng ngay sau khi báo đăng thì “thánh” cũng mất hút không cách nào liên lạc được.

Đến bây giờ, có một điều vẫn khiến chị Chiến lo sợ ngày đêm, ăn ngủ không yên đó chính là việc chị bị bọn chúng đe dọa “nếu chuyện này lộ ra thì người thân sẽ bị hại”. Vậy nên cho đến khi những kẻ trong đường dây kia chưa bị các cơ quan chức năng phát hiện và làm rõ  ngày nào thì những lo lắng đó còn hành hạ chị ngày ấy.

Về sức khỏe của mình, chị Chiến cho biết bây giờ chỉ là vấn đề về tâm lý và một số vướng mắc trong chuyện gia đình chưa thể giải quyết ngay được do việc chị phải nói dối gia đình để chờ đợi ngày đứa con ra đời. Còn sức khỏe của chị đang dần trở lại bình thường, chị sẽ tiếp tục theo dõi cẩn thận để tránh những biến chứng không đáng có. Chị Chiến chỉ mong sao cho mọi chuyện sớm trở lại bình thường, các cơ quan chức năng mau chóng đưa đường dây lừa đảo này ra ánh sáng để không còn những nạn nhân như chị vừa phải chịu những tổn hại về sức khỏe vừa phải chịu những cú sốc về tâm lý, cuộc sống, và bên cạnh đó là cả những thiệt hại không nhỏ về tiền bạc.                                                

Phạm Khoa – Báo Đời sống và Pháp luật

Related Articles

Leave a Comment