Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Lễ trao thưởng cho học sinh, sinh viên dòng họ Nguyễn xã Thường Thắng

Lễ trao thưởng cho học sinh, sinh viên dòng họ Nguyễn xã Thường Thắng

by HiephoaNet

Dòng họ Nguyễn xứ Đoài (xã Thường Thắng) tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên học tập tốt, được các trường khen thưởng vào sáng 2/9/2010, đúng vào ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của đất nước, với mục đích kết hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu nhân ngày Tết Độc lập. Trong bài phát biểu tổng hợp thành tích học tập của con cháu trong dòng họ, ông Trưởng tộc đã nói rõ điều này.

Họ Nguyễn Xứ Đoài từ một cụ tổ quê gốc ở làng Ngô Sài, xã Hoàng Ngô, huyện Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây xưa kia, (nay là thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) chuyển đến khai phá đất đai, lập nghiệp tại làng Thường Hạ, xã Thường Thắng, đến nay đã là 11 đời (có trên 200 năm), là một trong những dòng họ lớn xây dựng nên quê hương Thường Thắng. Hiện nay dòng họ có 12 chi họ.

Năm học 2009-2010, họ Nguyễn xứ Đoài có 75 học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập tốt ở các cấp học, từ Mầm non đến Đại học. Tiêu biểu có sinh viên Nguyễn Mạnh Hải, đỗ tốt nghiệp đại học với thành tích Thủ khoa của Học viện Tài chính, là 1 trong 393 Thủ khoa được vinh danh tại Thủ đô Hà Nội tối 15/8/2010. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Mạnh Hại đã được Công ty Thông tin Viễn thông Điện Lực EVN nhận vào làm việc. Khối Đại học còn có Nguyễn Văn Thanh, sinh viên xuất sắc. Khối THPT có 5 cháu thi Đại học, đã có 2 cháu đỗ được gọi nhập học. Cháu Nguyễn Thị Hoa thi vào 2 trường: Đại học Công nghiệp và Đại học Nông nghiệp Hà Nội, cháu đỗ cả 2 trường. Khối THCS có cháu Nguyễn Thị Thức thi học sinh giỏi, đạt giải Nhất môn Vật lý cấp huyện, giải 3 cấp tỉnh. Năm nay cháu thi vào học lớp 10 Trường chuyên của tỉnh.

Buổi lễ trao thưởng của dòng họ Nguyễn xứ Đoài thật là phấn khởi.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ.

Ông Trưởng tộc Nguyễn Văn Thành đọc báo cáo tổng hợp thành tích học tập năm học 2009-2010 của con cháu trong dòng họ và các cháu học sinh được khen thưởng.

Trao thưởng cho học sinh các chi họ

Sinh viên xuất sắc Nguyễn Văn Thanh

Nguyễn Thị Hoa (bên trái) đỗ 2 trường Đại học và Nguyễn Thị Thức, đạt giải 3 môn Vật lý lớp 9 cấp tỉnh.

Thủ khoa Học viện Tài chính Nguyễn Mạnh Hải phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ.

Nguyễn Thế Tính, 3/9/2010

Related Articles

Leave a Comment