Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Ước mơ giản dị của học sinh đạt giải nhất văn cấp Tỉnh.

Ước mơ giản dị của học sinh đạt giải nhất văn cấp Tỉnh.

by HiephoaNet

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nhiều thuận lợi, bố mẹ đều là giáo viên dạy tiểu học, Vũ Ánh Tuyết – sinh năm 1995; học sinh trường THCS xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa luôn đạt được kết quả cao trong học tập và được thầy cô, bạn bè khen ngợi.

Vũ Ánh Tuyết, Ảnh Trần Hải

Ngay từ nhỏ Tuyết đã say mê với những bài văn hay và còn tích cực học tập các môn Toán, Vật lý. Nên em đã giành nhiều thời gian đầu tư cho các môn học đó. Tuy nhiên là học sinh ngoan, nhanh nhẹn, tháo vát lại được bố Mẹ định hướng nên em đã  chuyển học đều các môn. Trong 9 năm học vừa qua Vũ Ánh Tuyết đã đạt được  8 giải học sinh giỏi văn, toán, vật lý cấp huyện, vừa qua năm học 2009-2010  em đạt giải nhất môn văn cấp tỉnh. Ngoài ra, 4 năm liên tục em được bầu trong ban chỉ huy liên đội và 3 năm là liên đội trưởng của trường THCS xã Đông Lỗ. Dù ở cương vị nào em luôn hoàn thành  xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khi được hỏi về việc bố trí thời gian học tập Tuyết cho biết: “Ngoài thời gian học tập trên lớp, về nhà em giành 4 h mỗi tối để tự học. khi gặp bài tập khó suy nghĩ mãi mà không có cách giải em  đã đến lớp hỏi bạn bè và thầy cô. Khi có nhiều bài tập cần làm mà tối mất điện em phải đốt đèn học và dậy sớm làm cho xong”. Do nhà có cửa hàng tạp hóa nên ngoài việc học tập Tuyết còn tranh thủ bán hàng giúp bố mẹ, để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Không chỉ là con ngoan trò giỏi mà Tuyết còn được được bạn bè thầy cô yêu quý bởi tính cởi mở, giản dị, hòa đồng giúp đỡ mọi người và là liên đội trưởng xuất sắc của trường..
Luôn được sự động viên, định hướng của bố mẹ, lại xắp xếp thời gian, quy trình học tập hợp lý nên Tuyết đã đạt được thành tích cao trong học tập. Gia đình Tuyết có hai chị em gái thì cả hai đều là học sinh giỏi, chị gái tuyết đang là sinh viên có học lực khá ở  khoa tiếng anh của trường Đại học Thương Mại Hà Nội. Kết quả học tập của hai chị em Tuyết đã trở thành món quà vô giá đối với gia đình và bố mẹ em.
Với ước mơ giản dị là sau này sẽ trở thành cô giáo dạy văn, vừa tốt nghiệp THCS Vũ Ánh Tuyết đã đăng ký thi vào lớp chuyên văn của trường chuyên Bắc Giang và đã đạt được số điểm cao thứ 3 của lớp. Hiện nay đã bước vào năm học mới em đang ra sức học tập, rèn luyện để sớm đưa đưa ước mơ trở thành hiện thực.
Với kết quả trên năm học vừa qua Vũ Ánh Tuyết  vinh dự có mặt tại đại hội thi đua yêu nước huyện Hiệp Hòa giai đoan (2006-2010), là một trong 10 em đại diện cho học sinh trong toàn huyện đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang.

Khánh Hòa

Related Articles

Leave a Comment