Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa tổng kết năm học 2009-2010, triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011

Hiệp Hòa tổng kết năm học 2009-2010, triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011

by HiephoaNet

Ngày 27/8/2010, Phòng GD- ĐT Hiệp Hòa tổ chức lễ tổng kết năm học 2009- 2010, triển khai nhiệm vụ năm học 2010- 2011. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có : Đồng chí Nguyễn thị Chính phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi – Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các nhà giáo ưu tú đang công tác nghỉ hưu trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường học.

Dưới sự chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, năm học 2009 – 2010, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên; công tác tổ chức, quản lý và chăm lo đến điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh ở các cấp học được đầu tư, nâng cấp. Các phong trào thi đua của ngành đều gắn liền với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và cuộc vận động “Hai không”… Trong năm học 2009- 2010 toàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp tích cực và đạt kết quả cao, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên.  Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá- giỏi THCS 43,67%, THPT 27%, tiểu học học sinh giỏi 26%. Cơ sở vật chất kiên cố hóa trường lớp học được tăng cường. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là 63%.  Công tác phổ cập TH ĐĐT và PC THCS được duy trì. 100% các trường được trang bị máy tính văn phòng, đã có hơn 13.400 giờ ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy…

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí Nguyễn Thị Chính- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi – Bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành GD- ĐT huyện đã đạt được trong năm học 2009- 2010, đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại cần khắc phục và yêu cầu ngành giáo dục huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới  như  tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn của ngành. Chỉ đạo tập trung thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng GD- ĐT, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục theo tinh thần chỉ thị 40/CT- TW của Ban bí thư Trung ương, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục các bậc học, xây dựng kế hoạch phổ cập Mẫu giáo 5 tuổi trong năm 2011. Đẩy mạnh công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tài chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, khuyến khích và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp GD- ĐT trong giai đoạn hiện  nay.                                                                                                                                                              
Nhân dịp này, ngành Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa đã có 3 tập thể, 2 cá nhân được Bộ giáo dục và đào tạo, Công đoàn Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen; 1 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 7 tập thể, 11 cá nhân  được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 5 tập thể, 5 cá nhân được Công đoàn Sở giáo dục tặng giấy khen và 27 tập thể, gần 100 cá nhân được UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Ngoài ra, hơn 500 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi và tổng phụ trách đội giỏi năm học 2009-2010.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa, 12h00, 27/8/2010.

Related Articles

Leave a Comment