Trang chủ Quảng cáo Vui cùng Hội trại Thiếu nhi

Vui cùng Hội trại Thiếu nhi

Đăng bởi HiephoaNet

Những ngày hè nắng nóng đã qua. Tiết trời thu đã về. Gần 3 tháng nghỉ hè của học sinh, sinh viên đã kết thúc. Năm học mới cũng đã bắt đầu, mặc dù còn 2 tuần nữa mới đến ngày khai giảng chính thức. Hội đồng Đội và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thường Thắng tổ chức Hội trại hè thiếu nhi 2010 cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn xã vui chơi, múa hát, thi tài.

Để chuẩn bị cho hội trại, cả tháng nay, tiếng trống, tiếng hát, tiếng còi chỉ huy nhịp bước một hai theo nghi thức của Đội nhi đồng rộn ràng, râm ran khắp các thôn làng;. Không khí chuẩn bị làm trại, trang trí trại với khả năng đẹp nhất để đem đến Hội trại thi tài. Mỗi trại đều được làm rất công phu từ bàn tay của các anh các chi đoàn viên. Nhin mặt ngoài, mỗi trại như “một tòa lâu đài” thu nhỏ. Những lời dậy của cha ông, những khẩu hiệu thi đua yêu nước của Đoàn, của đội: Tiên học lễ, hậu học văn; ngày nay học tập, ngày mai giúp đời; Tuổi trẻ học tập vì ngày mai lập nghiệp; Nghe lời Bác dậy, học việc Bác làm; tiếp bước cha ông, tô hồng ruyền thống; tuổi trẻ Việt Nam thắp sáng ước mơ; Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai; Chúng em giữ gìn hòa bình…. Đều được trang trí khéo léo, đẹp mắt trên mặt trước của trại. Chi Đoàn, chi Đội thôn Tiến Bộ còn công phu phun sơn vào rơm khô, chiếu cũ để trang trí trại. Các chữ thì phun sơn vàng trên nền sơn nâu. Tìm hiểu, tôi được biết, bàn tay những người thợ trẻ quét sơn, trang trí nội thất đã tham gia làm trại cho thiếu nhi vui Hội trại hè.

Hội mở đúng vào hai ngày thứ bẩy và chủ nhật – 21 và 22 tháng 8 năm 2010 nên càng đông vui. Học sinh, sinh viên, thanh niên làng đi làm, đi công tác đều về vui ngày Hội trại thiếu nhi của quê hương. Thời tiết thuận lợi. Cả hai ngày trời đều râm mát. Buổi sớm có mưa lất phất đôi hạt, gần trưa có nắng nhưng không gay gắt. Đêm 21/8, lúc tối có mây, nhưng đến khi nổi nhạc cho thanh thiếu niên ca múa thì trăng sáng tỏ, và sáng đẹp suốt đêm. Trời dịu mát.

Hội trại thiếu nhi nhưng cả bố mẹ, ông bà đều quan tâm chăm lo. Lo từ việc sắm bộ quần áo đẹp cho con, cho cháu. Lo từ việc gói bánh làm quà, làm cơm cho con có bạn ở xa về. Lo cho con cháu đi đến nơi, về đến chốn, an toàn, không sảy ra tai nạn; ngày hội lại đến xem, động viên con cháu thi tài.

Với xã hội, không chỉ có Đoàn Thanh niên với Hội đồng Đội mà cả hệ thống chính trị từ thôn đến xã cùng quan tâm chăm lo; lo chỉ đạo tổ chức vui tươi, an toàn, lo tiền cho các cháu làm trại, mua sắm trang phục, cờ hoa. Ngày mở hội, từ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn đến Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng các Ban, Ngành, Đoàn thể đều có mặt cùng vui, tặng quà, động viên các cháu. Huyện Đoàn, Ủy Ban bảo vệ trẻ em huyện Hiệp Hòa cũng về dự vui, tặng quà, động viên Hội trại. Các ông, các bà, các anh, các chị đều quàng khăn đỏ hòa với tâm hồn tuổi thơ vui cùng hội trại. Hội trại hè thiếu nhi mà vui như thể Hội làng, Hội xã; thực sự là toàn Đảng bộ, toàn dân lo tổ chức Hội trại cho thiếu niên, nhi đồng – cho con cháu vui chơi, học tập, luyện rèn với cả tấm lòng mong cho con cháu lớn khôn lên người.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hai ngày Hội trại hè thiếu nhi xã Thường Thắng

Trước giờ khai mạc

Các chi đội diễu hành qua lễ đài vào đội hình

Ban tổ chức điều hành Đại hội

Lễ chào cờ

Đ/c Nguyễn Văn Năm, phó Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội trại

Đ/c Nguyễn Thị Dung, phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội trại

Đ/c Đinh Xuân Hiệu, phó CNUB Bảo vệ trẻ em huyện Hiệp Hòa trao quà cho hội trại

MTTQ, các nhà trường trao quà cho hội trại

Đoàn TN trường THPT Hiệp Hòa số 3 tặng hoa hội trại

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Phú 2 tặng quà cho hội trại

Giám đốc Nhà hàng Suối Bia tặng quà cho hội trại

Các đ/c lãnh đạo xã tặng cờ lưu niệm cho các chi đội

Các đại biểu thăm trại, chia quà cho các cháu

Cụ Ngọ Văn Duyên 84 tuổi, đảng viên lão thành, thăm trại, vui cùng các cháu.

 

II. Phần thi nghi thức đội

Ban giám khảo hội thi

Toàn dân cùng vui hội trại với thiếu nhi

Hội chợ vui cùng hội trại thiếu nhi

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 23/8/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận