Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Xây dựng được hơn 1000 nhà tình nghĩa

Hiệp Hòa: Xây dựng được hơn 1000 nhà tình nghĩa

by HiephoaNet

Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, và thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, MTTQ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể nhân dân tích cực tuyên truyền, vận động, khơi dậy truyền thống “tương thân tương ái” của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Từ năm 2000 đến nay huyện Hiệp Hòa đã hỗ trợ xây dựng được 1.118 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Trong đó hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết là 1.022 nhà; Nhà tình thương 61 nhà; nhà tình nghĩa 35 nhà. Bình quân mỗi ngôi nhà được hỗ trợ từ 7 đến 10 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Thời gian tới, UBMTTQ, các cấp ngành trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tinh thần nhân văn sâu sắc của cuộc vận động. Thực hiện kêu gọi quyên góp từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tích cực hưởng hứng ủng hộ “quỹ vì người nghèo” để thiết thực chăm lo đời sống, hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn trong huyện.
Qua đó, góp phần tạo điều kiện giúp hộ nghèo phát triển sản xuất, ổn định đời sống, phấn đấu mục tiêu giảm còn 7% hộ nghèo trên toàn địa bàn.

Vân Anh, Đài TT Hiệp Hòa, 2/8/2010

Related Articles

Leave a Comment