Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Nhật Bản giúp 95.500 USD “Xây dựng Trường tiểu học xã Danh Thắng”

Nhật Bản giúp 95.500 USD “Xây dựng Trường tiểu học xã Danh Thắng”

Đăng bởi HiephoaNet

 

Ngày 27-7-2010, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho Dự án “Xây dựng Trường tiểu học xã Danh Thắng,” huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, trị giá 95.500 USD.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ cho Ủy ban Nhân dân xã Danh Thắng xây dựng tám phòng học mới.

Tại buổi lễ, ngài Mitsuo SAKABA, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng thông qua dự án, chất lượng giáo dục tiểu học của xã Danh Thắng sẽ được cải thiện hơn trước.

Danh Thắng là một xã thuần nông của tỉnh Bắc Giang giáp với thủ đô Hà Nội. 95% dân số ở đây sống bằng nghề nông, thu nhập bình quân đầu người thấp so với những vùng ở gần Thủ đô.

Trường tiểu học xã Danh Thắng được xây dựng từ năm 1978, nhiều năm qua, người dân trong xã đã đóng góp để tu sửa và sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trường đã có nhiều vết nứt, mái nhà cũng xuống cấp nghiêm trọng, thiếu ánh sáng cho học sinh học tập. Số lượng phòng cũng không đáp ứng được nhu cầu số học sinh ngày càng gia tăng, nên các em phải học theo ca.

Theo TTXVN.

Hiephoa.net đăng lại 28/7/2010

 

Bài liên quan

Gửi bình luận