Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa từ sau ngày thăng hạng

Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa từ sau ngày thăng hạng

Đăng bởi HiephoaNet
Ngày 23 tháng 11 năm 2015, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã ký quyết định số 2104/ QĐUB về việc xếp hạng II đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa với quy mô 200 giường bệnh; 17 khoa, phòng. Kể từ đó đến nay, bệnh viện đã có những tiến bộ rõ rệt về nhiều mặt, nhất là trong công tác khám , chữa bệnh, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo nhân dân.
Trước hết, về cơ sở vật chất và đội ngũ : được sự quan tâm giúp đỡ của UBND Tỉnh , Sở Y tế và lãnh đạo địa phương, cảnh quan bệnh viện Hiệp Hòa đã được chỉnh trang ngày càng xanh- sạch- đẹp. Tổng diện tích khuôn viên bệnh viện là 24 158 m2, mật độ xây dựng là 15%. Các công trình kiến trúc của bệnh viện được thiết kế khoa học, đảm bảo tốt dây truyền hoạt động của bệnh viện. Tổng biên chế của bệnh viện hiện có là 197 cán bộ- công nhân viên; trong đó có 51 bác sĩ . 20/51 bác sĩ có trình độ Chuyên khoa Cấp 1. Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ, theo Đề án 1816, bệnh viện đã liên tục cử bác sĩ , dược sĩ đi học nâng cao tay nghề ở các trường đại học theo hình thức cầm tay chỉ việc. Song song với việc đầu tư cho đội ngũ, bệnh viện cũng đã được chú ý đầu tư một số trang thiết bị y tế hiện đại như : máy hóa sinh tự động > 400 test/ giờ, hệ thống X-quang số hóa, máy nội soi tai-mũi-họng, máy nội soi dạ dày, tá tràng, đại tràng; máy nội soi phế quản; máy siêu âm màu 4D. Trong số đó, có nhiều máy móc, thiết bị có trị giá hàng tỷ đồng trở lên, được xếp vào hàng hiện đại nhất tỉnh Bắc Giang.
Song hành cùng với việc phát triển cơ sở vật chất và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y- bác sĩ, bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa cũng hết sức chú ý tới việc nâng cao y đức của người thầy thuốc. Thực hiện 12 điều quy định về Y đức của người thầy thuốc, thực hiện thông tư số 07/2014 của Bộ Y tế về quy tắc ứng xử do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, thực hiện quyết định số 2151 về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức ký cam kết với tất cả các cá nhân cũng như các khoa, phòng trong bệnh viện. Bệnh viện đã công khai đường dây nóng, lập hòm thư góp ý, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất thông qua phiếu khảo sát sự hài lòng của người bệnh theo mẫu của Bộ Y tế. Đối với những trường hợp vi phạm, lãnh đạo bệnh viện đã kiên quyết kiểm điểm, xử lý. Những điển hình tiên tiến được nêu gương, khen thưởng kịp thời. Với cách vào cuộc quyết liệt như vậy cho nên tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ Y- bác sĩ ngày càng được nâng cao, tạo nên những nét mới đáng phấn khởi ở Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa.
Từ những cố gắng , đổi mới đồng bộ đó, trong thời gian qua, bệnh viện đã khoa Hiệp Hòa đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đơn vị đã chủ động chỉ đạo các khoa , phòng tập trung phát triển chuyên môn sâu, triển khai, áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật như : phẫu thuật u lành tuyến giáp ( bướu cổ), phẫu thuật kết hợp xương đùi, kỹ thật giảm đau trong đẻ bằng kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng; đặt catheter tĩnh mạch trung tâm,, cắt tử cung bán phần, toàn phần, phẫu thuật thắt động mạch tử cung trong cấp cứu sản phụ, phẫu thuật bảo tồn tử cung do vỡ…Đặc biệt, bệnh viện đã liên kết với các bệnh viện lớn ở Trung ương trong việc xét nghiệm, chẩn đoán ung thư sớm cho người bệnh. Bằng trình độ chuyên môn và y đức của người thầy thuốc, các bác sĩ bệnh viện Hiệp Hòa đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng như: thủng tạng rỗng, chửa ngoài tử cung trụy mạch, sốc phản vệ, phù phổi cấp. v..v..
Từ những thành công đó trong chuyên môn cùng với thái độ niềm nở, ân cần khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viên Hiệp Hòa đã và đang trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
Sắp tới, theo Đề án phát triển Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2025, bệnh viện Hiệp Hòa sẽ đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa một tòa nhà 5 tầng cùng với những trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh theo yêu cầu của nhân dân . Tổng số vốn đầu tư cho dự án này khoảng 80 tỷ đồng. Khi đó sẽ có thêm những lựa chọn mới về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài khu vực
Một số hình ảnh:
 
BTV Hiephoa.net trao đổi với giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa Đặng Bá Nhiên
 
 
 
Khuôn viên bệnh viện 
 
 
Một ca mổ ở BV Hiệp Hòa sáng 20/7/2016
 
 
Các Y Bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu BV Hiệp Hòa đang làm việc
 
 
Khoa khám bệnh
 
 
Khu vực xét nghiệm sinh hóa
 
 
Khu vực X- quang
 
 
Khu vực nội soi dạ dày, đại tràng, trực tràng.
 
Tin và ảnh : TRẦN VĂN THANH
 

 

Related Articles

Gửi bình luận