Home Tin TứcKinh tế Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2015- 2017

Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2015- 2017

by HiephoaNet

Chiều 15/6, Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang phối hợp với Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính khóa 2015-2017 hệ vừa làm vừa học. Dự lễ bế giảng có Tiến sỹ Thân Minh Quế, Hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh; đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện các thầy cô giáo, phòng đào tạo; lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và 110 học viên.

Lớp trung cấp lý luận Chính trị  Hiệp Hòa khóa 2015-2017  được khai giảng tháng 9/2015, tham dự khóa học có 110 học viên là cán bộ dự nguồn của các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Trong thời gian 18 tháng học tập các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác -Lên Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương, nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận cuối khoá…Qua đó, nâng cao đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tư duy khoa học biện chứng, giải quyết hiệu quả những vấn đề mới, vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó, 14 học viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt 12,73%. Tại lễ bế giảng Trường Chính trị tỉnh đã khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Vân Anh – Khánh Hòa

Related Articles

Leave a Comment