Home Tin TứcKinh tế Bức xúc: Đường giao thông hay nơi tuốt lúa phơi rơm?

Bức xúc: Đường giao thông hay nơi tuốt lúa phơi rơm?

by HiephoaNet

Giữa cái nóng oi nồng của mùa hè khoảng gần trưa ngày 07/6/2016, xe ô tô, xe máy qua đoạn đường nhựa từ Đông Lỗ đi Bắc Lý ( địa phận cánh đồng thôn Khoát xã Đông Lỗ) “Hãy đợi tý” cái “tý” của mấy bác thợ tuốt lúa ngay trên mặt đường là 20 phút, 25 phút?…” Em đang tuốt dở..Thông cảm cho em…Chờ em tuốt xong các bác đi qua…” Mấy bác tài xế bức xúc: Không khênh được ông đi tôi phải chịu, đường giao thông hay bãi tuốt lúa phơi rơm của nhà ông? ”.

Đoàn xe đợi và “đợi em tý”

          Đành rằng nóng nực ngày mùa, thông cảm cho người nông dân vất vả, xong tuốt lúa ngay đường đi cũng phải chừa cho người tham gia giao thông một lối đi hợp lý để xe ô tô, xe máy qua được. Một bên đường là máy tuốt lúa đang nổ phun rơm, bên kia là đống rơm to lấp kín đường đi…Các bác “ Đợi em tý…” Ai đợi được? chứ tôi cũng khó kìm nén.

Đường giao thông còn đó, nhưng biết đi đường nào?

          Tin rằng không riêng ở đoạn đường này, mà ở một đâu đó ngày mùa việc ngang nhiên chiếm lĩnh lòng đường để tuốt lúa là việc không nên; Chính quyền địa phương phải tuyên truyền ngăn chặn, người tham gia giao thông lên án. Hãy thử đặt mình vào tình huống ngần này chiếc ô tô phải đợi, phải chờ…Cho ” Em tuốt xong”…Giữa trời nóng bức, huyết áp không tăng mới là lạ.

Như Cương

Related Articles

Leave a Comment