Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa gần 40 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới

Hiệp Hòa gần 40 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới

Đăng bởi HiephoaNet

Hòa chung với không khí của cả nước chào mừng ngày quốc khánh mùng 2/9, sáng ngày 5/9 các em học sinh của toàn huyện Hiệp Hòa đã tưng bừng đến trường trong ngày khai giảng năm học mới, năm học 2011- 2012.

Lễ khai giảng năm học mới ở trường THCS Đức Thắng.

Năm học qua, cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn huyện thì ngành giáo dục huyện Hiệp Hòa đã đạt được nhiều thảnh quả nhất định, toàn huyện có 50 trường đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, số học sinh giỏi , giáo viên dạy giỏi các cấp năm học sau cao hơn năm học trước, được sở giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Giang đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập của toàn tỉnh. Điều đó thể hiện bằng các thành tích qua các cuộc thi học sinh giỏi với các giải thưởng cấp tỉnh, cấp huyện mà học sinh trong huyện đạt được. Phát huy kết quả đạt được, năm học này, ngành giáo dục huyện hiệp Hòa tiếp nhận gần 40 nghìn học sinh, trong đó bậc mầm non có trên 9300 em, tiểu học có trên 17 nghìn học sinh , còn lại là THCS. Đặc biệt bậc học mầm non huy động gần 100% số trẻ 5 tuổi đến trường, 80% số trẻ học cấp tiểu học đã được học 2 buổi/ngày. Và phấn đấu thêm 6 trường đạt chuẩn quốc gia, đưa tổng số trường chuẩn của toàn huyện lên 56 trường, đạt 60,2%.

Có thể khẳng định ngành giáo dục đào tạo huyện Hiệp Hòa luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực. Do đó các nhà trường trên địa bàn huyện cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo, phát huy có hiệu quả phong trào 2 tốt “dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh”, và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực….đồng thời tiếp tục giữ vững kết quả phổ cập giáo dục bậc trung học cơ sở.

Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận