Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Giám đốc… lừa

Giám đốc… lừa

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Thứ hai, 14/2/2011 | 8:13:51 Sáng

Những ngày cuối năm 2010, Công an huyện Hiệp Hoà liên tiếp nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị Phạm Thị Vịnh (SN 1973), trú tại thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng – giáo viên Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn lừa đảo chiếm đoạt một số lượng lớn tiền và tài sản.

Phạm Thị Vịnh tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hoà đã xác lập chuyên án đấu tranh. Qua điều tra, xác minh cho thấy từ tháng 2-2009 đến tháng 12-2010, Phạm Thị Vịnh (trên cương vị là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Taxi Phương Mai) đã dùng 2 xe ô tô của Công ty bán cho nhiều người để chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng và vay trên 3 tỷ đồng của nhiều người. Đến ngày 4-1-2011, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Vịnh về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Vịnh khai nhận, do không đủ tiền thành lập Công ty theo luật định nên đã vay tiền, vàng của một số người dân (khi thành lập công ty Vịnh chỉ có bốn trăm triệu đồng) để thành lập Công ty TNHH một thành viên Taxi Phương Mai. Sau khi Công ty đi vào hoạt động, Vịnh tiếp tục vay tiền của người dân với mục đích đầu tư mua ô tô phục vụ kinh doanh vận tải. Do muốn có tiền trả nợ những món vay đã đến hạn, Vịnh dùng xe ô tô của công ty bán đi bán lại nhiều lần cho nhiều người với mục đích chiếm đoạt tiền của họ. Trong số đó, Phạm Thị Vịnh đã bán chiếc xe ô tô BKS 98H-3924 cho chị Diêm Thị Phương ở thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng với giá 400 triệu đồng. Sau khi trả đủ tiền, chị Phương chỉ nhận giấy đăng ký, giấy đăng kiểm, giấy bảo hiểm, còn xe ôtô Vịnh mượn lại để giải quyết việc gia đình. Hai ngày sau Vịnh đến gặp chị Phương để mượn lại toàn bộ giấy tờ xe ô tô và hẹn mười ngày sau sẽ trả xe và toàn bộ giấy tờ. Đáng chú ý, trong khi bán xe ô tô BKS 98H – 3924 cho chị Phương thì Vịnh đã bán chiếc xe này cho anh Dương Ngô Xuyên ở xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) với số tiền 429 triệu đồng. Ngoài ra, Vịnh còn vay gần 3 tỷ đồng của nhiều người với thủ đoạn hứa hẹn trả lãi cao đến nay không có khả năng chi trả.

Đăng Khang – http://baobacgiang.com.vn/18/68873.bgo

 

Bài liên quan

Gửi bình luận