Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Anh Bưu tá tận tụy với nghề và kinh doanh giỏi

Anh Bưu tá tận tụy với nghề và kinh doanh giỏi

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Công tác tại Bưu điện -Văn hóa xã Mai Trung, Anh Nguyễn Văn Hà là một bưu tá gắn bó nhiều năm trong ngành Bưu Điện. Ngày làm việc của anh bắt đầu từ 07h00 đến 17h00. Buổi sáng anh đi phát báo sớm đến tay độc giả trên địa bàn xã Mai Trung cùng những bưu phẩm nhanh và thư thường và bán thêm báo chí, hàng hóa các loại tại đơn vị. Buổi chiều nhận thư báo để kịp thời lưu thoát phát hết thư báo trong ngày.
Anh nói rằng, trước đây, Bưu Điện còn độc quyền bao cấp thì người Bưu tá chỉ biết đi phát thư báo. Ngày nay, khi ngành Bưu Điện thay đổi tư duy về kinh doanh đòi hỏi mỗi cá nhân cũng phải thay đổi theo. Nhiệm vụ của người Bưu tá không chỉ phát đúng, đủ, kịp thời thư báo cho khách hàng mà còn phải tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng để phục vụ thêm các dịch vụ khác như phát tiền bảo trợ, lương hưu, bưu gửi tại nhà, phát triển máy điện thoại, bán thẻ, nhận đặt mua báo chí… Để làm tốt được điều đó, đòi hỏi người bưu tá phải nắm vững địa hình, quản lý khách hàng tốt, tạo mối quan hệ thân thiện với khách hàng để khách hàng không bỏ đi, vừa giữ được khách hàng truyền thống, phát triển được khách hàng mới và bán được các sản phẩm của Ngành Bưu Điện. Doanh thu anh đem lại cho đơn vị từ việc bán báo, hàng hóa, phát bưu gửi tại địa chỉ mỗi tháng doanh thu đạt 25-30 triệu đồng /tháng.
Kinh nghiệm của anh trong nghề bưu tá cũng rất đơn giản mà thiết thực. Khi phát tiền, bưu gửi cho người già thì mời người hàng xóm chứng giám. Để phát thư báo nhanh chóng thì cần sắp xếp thư từ, báo chí thứ tự theo từng thôn. Anh xác định chuyển phát thư báo là một khâu quan trọng trong dây chuyền sản xuất để tạo niềm tin, uy tín trong khách hàng, giữ vững thương hiệu, vị thế của VNPT. Vì thế, tuyến đường thư anh phụ trách chưa bao giờ để xảy ra sai sót về các chỉ tiêu chất lượng.Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Thời gian vừa qua anh đã có những thành tích nổi bật trong công tác, có những sáng kiến trong công việc, ví dụ như: sử dụng song hành 02 phương tiện : xe mô tô và xe ô tô, tức tùy vào công việc anh sẽ sử dụng phương tiện nào cho thích hợp như là dùng ô tô để phát hàng nặng, hàng nhanh và xe máy cho mục đích bán hàng hóa lưu động hiện có tại đơn vị và chính vì việc đi phát bằng xe máy đó đã giúp anh có thời gian gần gũi, thân mật với khách hàng và để lại hình ảnh anh Bưu tá rất thân quen và ấn tượng trong lòng khách hàng.

Hiện nay, anh là một trong những anh bưu tá tiêu biểu, xuất sắc trong việc tư vấn giới thiệu các dịch vụ hiện có tại Bưu điện đến được đông đảo khách hàng nhất. Ngoài ra, do có mối liên hệ mật thiết với khách hàng anh đã tạo cầu nối gắn liền giữa Bưu Điện với khách hàng bằng những việc làm rất thực tế như chấp nhận thư từ, hàng hóa, báo chí tại địa chỉ khách hàng. Từ đó mỗi khi khách hàng cần sử dụng các dịch vụ của Bưu Điện là anh sẽ có mặt ngay. Từ đó đã tạo thêm niềm tin với khách hàng.

Với những thành tích trên, hàng tháng, hàng quí, hàng năm hoặc trong những phong trào thi đua tại đơn vị anh đều nhận được những phần thưởng trao quí của tập thể trao tặng cho anh, đặc biệt trong quý 1/2019 anh được tổng cục Bưu điện tặng danh hiệu Bưu tá giỏi, Anh còn là một trong những người bưu tá tận tuỵ hưởng ứng tích cực phong trào phát động thi đua của Bưu điện Huyện. Ngoài ra, anh đã được các cơ quan đoàn thể trên địa bàn xã Mai Trung biểu dương về hình ảnh anh bưu tá tân tụy với nghề.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận