Home Tin TứcKinh tế Ấn tượng một trang mạng

Ấn tượng một trang mạng

by HiephoaNet

Tôi biết trang: hiephoa.net qua liên kết của anh Bùi Thế Tâm, người bạn vong niên mà tôi hằng kính trọng. Đây là trang của huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, với tiêu chí: giới thiệu về quê hương, đất nước, con người với mọi mặt hoạt động: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… nhằm quảng bá hình ảnh về quê hương, tăng cường tinh thần yêu quê hương, đất nước bằng những hành động thiết thực, hướng con người tới những giá trị nhân bản sâu sắc. Tôi tuy không phải là người Bắc Giang nhưng yêu quí và trân trọng trang hiephoa.net, cộng tác với trang từ lâu, được anh chị em trong ban biên tập coi như người nhà .

Ấn tượng đầu tiên ngay từ ngày đầu là trang hiephoa.net có một giao diện khá đẹp và tiện ích. Tin bài được cập nhật thường xuyên từ nguồn các cộng tác viên khắp mọi miền Tổ Quốc. Thế mới biết sức hút của “quê hương là chùm khế ngọt” trong mỗi con người mãnh liệt đến mức nào! Trang hiephoa.net thực sự là địa chỉ đỏ nối những tấm lòng của những người con của Hiệp Hòa cùng bầu bạn bốn phương.

Với nhiều mảng đề tài được phản ánh trong trang, tôi hiểu rằng từng ngày các anh chị trong ban biên tập đang lặng thầm, cần mẫn như dòng sông góp phần bồi đắp nên những cánh đồng tri thức và tình yêu quê hương cho mỗi con người huyện Hiệp Hòa nói riêng và Bắc Giang nói chung. Cái điều tưởng như đơn sơ ấy lại có giá trị vô cùng to lớn mà không phải địa phương nào cũng làm được.

Điều thú vị là các anh chị rất chú trọng đề tài giáo dục, những trường, những học sinh và thầy cô giáo điển hình cùng những hoạt động giáo dục khác được phản ánh cụ thể và sinh động, những mầm non tương lai được chăm chút cho ngày mai vươn cành, xanh lá trên mảnh đất quê hương. Tôi đã được đi nhiều nơi, được đến thăm nhiều khu di tích nhưng không phải nơi nào cũng biết cách giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ một cách thiết thực như hiephoa.net.

Tôi mới có dịp đến xã Song Khê của huyện Yên Dũng của Bắc Giang dự lễ công nhận di tích cấp tỉnh Khu tưởng niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu, một người con kiệt xuất của Bắc Giang. Tôi cứ ao ước có một ngày được đến thăm Hiệp Hòa, một vùng đất giàu tiềm năng và chan chứa tình người.

Nhà văn Trần Vân Hạc trên đảo Song Tử Tây

Bài và ảnh: Trần Vân Hạc,, F.201 – Nhà.B4 – ngõ.189 – Thanh Nhàn,, P. Quỳnh Lôi – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội. Mobile: 0917 331 683. Mail: vanhac.yenbai@gmail.com

Related Articles

Leave a Comment