Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Ấm lắm những tấm lòng như thế!

Ấm lắm những tấm lòng như thế!

Đăng bởi HiephoaNet

Khoảng 5 năm trở lại đây, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người con xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa lại tự nguyện đóng tiền để cùng với chính quyền xã Hoàng An chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình nghèo, gia đình gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

Hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại Huyện Hiệp Hòa được thành lập từ năm 2013 , hiện nay có gần 20 hội viên. Các hội viên đều là trưởng, phó, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đoàn thể, trường THPT trong huyện Hiệp Hòa và đang sinh sống trên địa bàn huyện. Tuy mỗi người mỗi công việc và mỗi hoàn cảnh nhưng tựu trung lại hội có tấm lòng thơm thảo hướng về quê hương. Và cũng giống như mọi năm,  năm nay hội đã giành 9 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng để tặng cho hộ nghèo của 3 thôn trong xã.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ông Nguyễn Văn Bào- Hội trưởng hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa cho biết: “Những năm trước mỗi khi tết đến xuân về anh em chúng tôi lại gặp mặt và trích một phần thu nhập để về thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo. Chúng tôi đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi từng nhà và trao quà cho họ. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tấm lòng của người con quê hương đối với các hộ  nghèo, hộ khó khăn, ốm đau hoạn nạn.”

Có thể nói những tấm lòng thơm thảo của người con quê hương Xã Hoàng An thời gian qua đã cho thấy một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các hội viên hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn đón Tết thêm vẹn đầy, để không ai bị bỏ lại phía sau. Mỗi gói quà Tết được trao đi không chỉ làm ấm lòng người nhận, vui lòng người tặng mà còn tô đậm thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Huyền Trang

 

Bài liên quan

Gửi bình luận