Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Ban biên tập Hiephoa.net chúc thọ một số cụ đại thọ nhân dịp Xuân Tân Mão.

Ban biên tập Hiephoa.net chúc thọ một số cụ đại thọ nhân dịp Xuân Tân Mão.

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân dịp đầu xuân mới, chiều nay, 10 tháng giêng, Ban biên tập Hiephoa.net đã đến thăm, chúc thọ một số cụ đại thọ trong huyện Hiệp Hòa.

Tại Hoàng Vân, Ban biên tập( BBT) cùng với ông Chu Quang Hiển, Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam huyện Hiệp Hòa, ông Ngô Minh Nam, trưởng thôn Vân Xuyên, đã tới thăm gia đình cụ Ngô Thị Bằng, một cán bộ tiền khởi nghĩa, được Chính phủ tặng Bằng có công với nước, hiện cụ sống cùng bác con trai trưởng tại xóm Đá- Vân Xuyên. Cụ năm nay bước sang tuổi 101, là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Vo, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Về xã Đức Thắng, BBT tới chúc thọ cụ Nguyễn Thị Cảnh, hiện ở cùng cháu đích tôn là anh Nguyễn Văn Năng, thôn Đức Thịnh. Cụ sinh năm 1907 tại thôn Trung Đồng, xã Đức Thắng. Tết này cụ 104 tuổi nhưng thật mừng là cụ còn khỏe và minh mẫn lắm. Chị Nguyễn Thị Hương là cháu dâu của cụ cho biết: cụ vẫn ăn, ngủ điều độ. Mặc cho con cháu can ngăn, cụ vẫn băm rau, nấu cám, giặt giũ bình thường…Khi con cháu vắng nhà, cụ tự cắm nồi cơm điện. Thấy cháu dâu không xâu kim được, cụ liền làm hộ. Cụ thường bảo con cháu là: tao còn làm được thì để tao làm cho nó khỏe người, chứ ngồi không, chán lắm! Chúng tôi ai nấy đều rất vui khi được trò chuyện cùng với cụ.

Chiều muộn, chúng tôi đến thăm gia đình cụ Nguyễn Ngọc Cơ, 101 tuổi, hiện ở Khu 2- Thị trấn Thắng. Cùng tham gia với Hiephoa.net có ông Phạm Công Cẩn, Chủ tịch Hội người cao tuổi Thị Trấn Thắng. Cụ sinh năm 1910 tại Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cụ sinh được 8 người con, 5 trai 3 gái. Bác con trai thứ 4 của cụ là liệt sỹ. Hiện tại cụ sống với bác Nguyễn Ngọc Lâm là con trai trưởng. Bác Lâm năm nay 75 tuổi và đã có 5 chắt nội, ngoại. Hiện nay trong ngôi nhà của cụ có 5 thế hệ cùng chung sống. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao không dễ gì có được trong mỗi gia đình người Việt chúng ta.

Nhân dịp này, BBT Hiephoa. net xin trân trọng kính chúc các cụ cao niên trong toàn huyện lời chúc mừng sức khỏe- an khang- trường thọ!

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại diện BBTHiephoa.net trao quà chúc thọ cụ Ngô Thị Bằng, con trai trưởng của cụ nhận quà. Ảnh từ trái theo chiều kim đông hồ là các ông: Ngô Minh Nam, Nguyễn Thế Tính, Nguyễn Văn Mùi, Chu Quang Hiển, Ngô Văn Luật.

Cụ Ngô Thị Bằng

BBT Tặng quà mừng thọ cụ Nguyễn Thị Cảnh

Chân dung cụ Nguyễn Thị Cảnh

Cụ Cảnh cùng cháu dâu, các chắt nội ngoại chụp ảnh kỷ niệm với đại diện BBT

BBT Chúc thọ cụ Nguyễn Ngọc Cơ ( Từ phải sang: bác Lâm, anh Cường- con trai bác Lâm, cụ Nguyễn Ngọc Cơ, đại diện BBT và ông Phạm Công Cẩn )

BBT

 

Bài liên quan

Gửi bình luận