Trang chủ Tin TứcKinh tế Đông Lỗ tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân, đền ơn đáp nghĩa” tại nghĩa trang liệt sĩ

Đông Lỗ tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân, đền ơn đáp nghĩa” tại nghĩa trang liệt sĩ

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012), thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện Đoàn Hiệp Hòa và sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Đông Lỗ, tối qua 26/7/2012, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ban văn hóa và Hội nông dân xã tổ chức “Thắp nến tri ân, đền ơn đáp nghĩa” tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Lỗ. Đây là hoạt động nhằm giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạo điều kiện cho các bạn trẻ bày tỏ tình cảm của mình đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Ông Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Đỗ Xuân Hồng, Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và đaị diện các ban ngành của xã; các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; các cán bộ  Chi hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ và đông đảo nhân dân trong toàn xã.

Sau phần dâng hương hoa trên đài tưởng niệm là diễn văn ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân đội nhân dân Việt Nam, mà trong đó có cả các anh hùng liệt sĩ của xã Đông Lỗ đang nằm tại nghĩa trang quê nhà hôm nay. Cùng với đó là chương trình giao lưu của các các cựu chiến binh xã nhà kể về những năm tháng đấu tranh gian khổ, anh dũng hy sinh ở chiến trường chống kẻ thù xâm lược và chương trình văn nghệ hoành  tráng ca ngợi về ngày truyền thống vẻ vang 27/7.

Nghĩa trang Liệt sĩ Đông Lỗ hiện là nơi yên nghỉ của 222 liệt sỹ, là những người con ưu tú của xã Đông Lỗ đã anh dũng hy sinh qua các cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, Đảng bộ và Chính quyền xã Đông đã tích cực triển khai và phát động sâu rộng nhiều phong trào nhằm thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa trong toàn xã: tu sửa toàn bộ nghĩa trang, dọn dẹp, vệ sinh phần mộ các anh hùng liệt sỹ; thăm, giúp đỡ và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ vào các ngày lễ tết; thực hiện đúng chính sách cho các gia đình và thân nhân thương binh, liệt sĩ… Đi đầu trong phong trào này là tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh trong xã và đã đạt được nhiều kết quả cụ thể.

Lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân được tổ chức trang trọng trong đêm nay với sự tham gia đông đảo các cán bộ và nhân dân xã Đông Lỗ, một lần nữa thể hiện sự quan tâm và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đông Lỗ đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của đêm “ thắp nến tri ân”:

Dâng hoa và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Lễ chào cờ.

Ông Lê Văn Hải, Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày 27/7.

Ông Trần Việt, Hội cựu chiến binh thôn Chúng, 73 tuổi kể về 10 năm chiến đấu dũng cảm chống Mỹ tại chiến trường miền Nam.

Lãnh đạo xã tặng quà cho các mẹ, vợ liệt sĩ.

Văn nghệ chào mừng.

Trần Tuấn Lê

 

Bài liên quan

Gửi bình luận