Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ

Hiệp Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 24/7/2012, UBND huyện Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày TBLS 27/7 tại hội trường trung tâm văn hóa huyện.

Dự lễ kỷ niệm có ông Trương Đức Huấn, phó Giám độc sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Tiến Cơi, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Hoa, phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc huyện cùng đông đảo các đại biểu trong Ban Thường vụ Huyện Ủy, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể của huyện; mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động; đại biểu các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tiểu biểu; đại biểu Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trước khi khai mạc buổi lễ, toàn thể đại biểu đã long trọng làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện.

Tại lễ kỷ niệm, ông Vũ Chí Kỳ, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND đã thay mặt Huyện ỦY, UBND huyện đọc diễn văn kỷ niệm. Trong diện văm kỷ niệm ông Vũ Chí Kỳ  nêu rõ: “Với tinh thần yêu nước và ý chí quật cường, trong các cuộc kháng chiến đầy tự hào của dân tộc, quân và dân Hiệp Hòa đã có những đóng góp đáng kể cả sức người, sức của. Đã có hàng ngàn người con của quê hương Hiệp Hòa lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Trong đó đã có 2872 người con đã anh dũng hy sinh, 2084 người con đã để lại một phần xương thịt nơi chiến trường; 434 người con đã bị nhiễm chất độc hóa học Dacam/Điôxin, 47 bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 01 Anh hùng LLVT, 02 Anh hùng Lao động…

Ngày hôm nay, các cuộc chiến tranh tuy đã lùi xa, nhưng những mất mát đau thương âm ỉ của chiến trang còn kéo dài. Trên Tổ Quốc Việt Nam đã có hàng triệu người con đã anh dùng hy sinh nơi chiến trường, hàng triệu người khác đang mang trên mình thương tật và ảnh hường của chất độc Dacam; Hàng triệu người mẹ bị mất con, người vợ bị mất chồng, người con mất cha. Những đau thương đõ không thể nào kể xiết…

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Bác Hồ kính yêu, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong hững năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Hiệp Hòa đã có nhiều việc làm có ý nghiã thiết thực để đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, như: Trung tâm huyện đã tu bổ Đài tgưởng niệm liệt sĩ, ; toàn huyện đã xây dựng mới, tu bổ, nâng cấp 26 nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ trị giá hàng chục tỷ đồng; đã tặng 53 ngôi nhà tình nghĩa, 53 vườn cây tình nghĩa, hơn 4300 sổ tiết kiệm tình nghĩa ủng hộ các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc Dacam/Đioxin nghèo; giúp đỡ các gia đình chính sách 56 nghìn ngày công…”

Trong phần tòa đàm tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Quây, vừa là vợ, vừa là mẹ liệt sĩ, 55 tuổi Đảng; ông Nguyễn Cường, cán bộ tiền khởi nghĩa, 85 tuổi đời, 66 năm tuổi Đảng; nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Văn Mẫn, thương binh Nguyễn Tiến Tân cùng ông Hoàng Thịnh Điển, phó Bí thư Huyện Ủy thời chống Mỹ, ông Đinh Xuân Hiệu, Trưởng phòng LĐTB&XH, anh Hoàng Trung Hiếu, Bí thư Huyện Đoàn trao đổi về những kỷ niệm, những tâm tư tình cảm thời kháng chiến đầy hy sinh gian khổ xưa và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân nhất là thế hệ trẻ ngày nay đối với truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc buổi lế, UBND huyện đã trao quà cho các gai đình liệt sĩ, TBB tiêu biểu và khen thưởng những cán bộ, TBB có thành tích trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ kỷ niệm.

Lễ dâng hương tại Đài Tổ quốc ghi công huyện

Lễ chào cờ tại Hội trường huyện

ĐC Vũ Chí Kỳ- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT huyện đọc diễn văn

Ba thế hệ PNVN Anh hùng bất khuất- Trung hậu, đảm đang. Từ trái sang phải: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quây; Anh hùng LĐ Nguyễn Thị Song; Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa.

Đại biểu

Giao lưu

Tặng quà cho các gia đình TBB tiêu biểu

Trao giấy khen cho CB có nhiều thành tích

Văn nghệ

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận