Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa giới thiệu tuyển sinh Trung cấp nghề năm 2012.

Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa giới thiệu tuyển sinh Trung cấp nghề năm 2012.

Đăng bởi HiephoaNet

 

Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa được thành lập theo Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 27/6/2007 của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiệm vụ của Trung tâm Dạy nghề là Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo chương trình mục tiêu Quốc gia, liên kết đào tạo trung cấp nghề, cao đẳng nghề, xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm… Là một đơn vị Dạy nghề công lập có khả năng đào tạo nghề lớn nhất trong huyện. Hàng năm, Trung tâm Dạy nghề phối hợp với UBND các xã, thị trấn đào tạo khoảng 400 học viên/năm, đáp ứng được yêu cầu của các xã trong việc xây dựng tiêu chí nông thôn mới.

Được sự nhất trí của UBND huyện Hiệp Hòa từ năm học 2011-2012, Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa liên kết với trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề cho đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS, THPT trên địa bàn toàn huyện. Đối với các em học sinh tốt nghiệp THCS,  trong 3 năm học Trung cấp nghề các em được học song song chương trình Bổ túc văn hóa THPT, khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp 2 bằng: bằng Trung cấp nghề và bằng Bổ túc văn hóa THPT (do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp).

Đối với các em học sinh thuộc diện đối tượng chính sách nhà trường thực hiện chế độ miễn giảm học phí theo các quy định hiện hành, trong quá trình học các em có học lực khá, giỏi sẽ được hưởng học bổng để khuyến khích học tập.

Với các trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại Trung tâm Dạy nghề có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người học và xã hội.

Công tác giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp cũng được đặc biệt chú ý. Hiện nay đã có một số đơn vị trong và ngoài huyện đến đặt hàng, tuyển người với Trung tâm với mức lương rất hậu hĩnh từ 4.000.000-6.000.000VNĐ (VD: công ty điện tử Sam Sung, công ty gạch Catalan…)

Sau khi học xong hệ Trung cấp nghề, các em có rất nhiều hướng để lựa chọn: có thể đi làm ngay, hoặc học tiếp lên cao đẳng, đại học. Trường hợp các em học sinh có nhu cầu và nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng, Đại học Trung tâm sẽ phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em có cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Với phương châm đào tạo gắn với chất lượng và giới thiệu việc làm vì mục tiêu phát triển Trung tâm Dạy nghề thành trường Trung cấp nghề để phù hợp với quy hoạch chung của toàn huyện, năm học 2012-2013 Trung tâm Dạy nghề phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp nghề với những nội dung cụ thể như sau (xem thông báo tuyển sinh chi tiết đính kèm)

Dự kiến khai giảng đợt 1 từ 1- 10/8/2012

Dự kiến khai giảng đợt 2 từ 1- 05/9/2012

Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận