Trang chủ Tin TứcKinh tế Thêm một vụ tai nạn đuối nước tại xã Thanh Vân

Thêm một vụ tai nạn đuối nước tại xã Thanh Vân

Đăng bởi HiephoaNet

Vào hồi 18h ngày 11/7/2012, tại thôn Đồng Điểm, xã Thanh Vân đã xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm, nạn nhân là cháu Nguyễn Văn Chiến (sn 2003) hiện đang học trường tiểu học Thanh Vân.

Vì đang nghỉ hè nên buổi chiều Chiến thường cùng bạn đi bắt cua. Trên đường về cách nhà khoảng 500m, thấy có ao của nhà dân trong thôn nhiều nước, người lại đang bẩn nên  Chiến và bạn rủ nhau xuống ao tắm. Mặc dù không biết bơi nhưng khi bạn rủ về Chiến vẫn ở lại một mình để tắm và đã bị tử vong. Đây là tai nạn đuối nước thứ hai trên địa bàn xã Thanh Vân trong dịp nghỉ hè năm nay.

Thiết nghĩ, để hạn chế thấp nhất các vụ đuối nước có thể xảy ra, các bậc phụ huynh cần bảo vệ con em mình bằng cách rào chắn tại các ao hồ, nơi có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ; dành thời gian để quan tâm, quản lý con em mình, nhất là trong thời gian nghỉ hè, không nên để trẻ chơi gần khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn.  Đồng thời trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng ngừa tai nạn, từ đó phòng tránh cho trẻ những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận