Trang chủ Tin TứcKinh tế Diễn tập PCLB- tìm kiếm cứu nạn năm 2012 tại xã Quang Minh

Diễn tập PCLB- tìm kiếm cứu nạn năm 2012 tại xã Quang Minh

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức chỉ huy và điều hành trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, sáng ngày 3/7, BCĐ diễn tập huyện Hiệp Hòa tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn năm 2012 tại xã Quang Minh. Đến dự có đại tá Nguyễn Văn Bản- phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đ/c Nguyễn Tiến Cơi – Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Chính- phó chủ tịch UBND huyện, phó BCHPCLB huyện; Thượng tá Hà Văn Sơn- chỉ huy trưởng BCHQS huyện, phó BCHPCLB huyện, Phó BCĐ diễn tập PCLB huyện; cùng các đ/c trong BCĐ, đạo diễn diễn tập của huyện; chủ tịch UBND- chỉ huy trưởng Ban CHQS một số xã, thị trấn; thường trực đảng ủy- UBND- UBMTTQ , các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn xã Quang Minh.

Với tình huống giả định, do ảnh hưởng liên tiếp của các cơn bão số 3 và số 4 gây mưa lớn kéo dài làm cho mực nước ở sông Cầu dâng cao tràn mặt đê và có nguy cơ vỡ đập, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân. Sau khi nhận công điện khẩn của UBND huyện, Đảng uỷ xã Quang Minh đã vận dụng sáng tạo cơ chế 02; “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu” đồng thời nhanh chóng đề ra nghị quyết chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão- tìm kiếm cứu nạn của xã họp khẩn cấp để quán triệt tình hình, đồng thời chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp để xử lý tình huống lụt bão. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã đã họp các thành viên thông qua kế hoạch xử lý tình huống lụt bão, bảo vệ an toàn cho tuyến đê, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra. Trong đó, phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân.

Trong phần diễn tập thực binh sơ tán nhân dân tại chỗ và sơ tán lên đê, ngoài việc nhanh chóng tập kết vật tư, tổ chức lực lượng dân quân cơ động cùng với lực lượng xung kích tại chỗ của các thôn cứu nạn kịp thời, xã Quang Minh đã huy động các lực lượng sơ tán, đảm bảo an toàn cho hơn 150 người dân và hàng trăm phương tiện, tài sản, lương thực, gia súc, gia cầm.

Phát biểu tổng kết buổi diễn tập, thượng tá Hà Văn Sơn- chỉ huy trưởng BCHQS huyện, phó BCHPCLB huyện, Phó BCĐ diễn tập PCLB huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cơ quan quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Quang Minh trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết tham gia diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập từ xã đến thôn đã thể hiện tốt các nội dung và nhiệm vụ mà cuộc diễn tập đặt ra. Tuy nhiên, để chủ động đối phó với các tình huống lụt bão xảy ra trên địa bàn, đ/c cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã Quang Minh cần vận hành tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành làm tham mưu, quán triệt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó lấy lực lượng vũ trang địa phương làm nòng cốt trong công tác phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn.

Tổng kết đợt diễn tập, UBND huyện Hiệp Hòa, UBND xã Quang Minh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2012. Cuộc diễn tập phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn của xã Quang Minh đã góp phần thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống lụt bão cho nhân dân. Đồng thời, rút kinh nghiệm để bổ sung hoàn thiện kế hoạch phòng chống lụt bão hàng năm ở địa phương.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận